สธ.รับคูปอง “ซีพีเอฟ” ส่งมอบ อสม.กว่า 1,050,000 ฉบับ ตอบแทน “ฮีโร่ที่ลืมไม่ได้”

สธ.รับคูปอง “ซีพีเอฟ” ส่งมอบ อสม.กว่า 1,050,000 ฉบับ ตอบแทน “ฮีโร่ที่ลืมไม่ได้”

คูปองซีพีเอฟ- เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ สธ. พร้อมด้วย นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัด สธ. รับมอบคูปองส่วนลดราคาสินค้าอาหาร จำนวน 1,050,000 ฉบับ จากบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เพื่อมอบให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ทั่วประเทศ เป็นขวัญกำลังใจ ในฐานะ “ฮีโร่ที่ลืมไม่ได้”

นายสาธิต กล่าวว่า จากสถานการณ์โรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 หรือ โควิด 19 ในประเทศไทย และทั่วโลกเกิดผลกระทบต่อสังคมและเศรษฐกิจในวงกว้าง แต่ด้วยความร่วมมืออย่างเข้มแข็งของภาคีเครือข่ายในทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชน รวมทั้งบุคลากรการแพทย์และสาธารณสุข อาทิ แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยเฉพาะ อสม. ได้ทุ่มเทและเสียสละทำงานอย่างเต็มกำลัง ตลอดระยะเวลากว่า 4 เตือนที่ผ่านมา ทำให้งานป้องกันควบคุมโรคในชุมชนมีประสิทธิภาพ เนื่องจาก อสม.เป็นผู้ที่เข้าถึงข้อมูลความเคลื่อนไหว รู้จักทุกครัวเรือนเป็นอย่างดี ตั้งแต่เดือนมีนาคม จนถึงขณะนี้ อสม.ได้ช่วยติดตามเคาะประตูบ้านให้ความรู้ประชาชนในการป้องกันโรคกว่า 13 ล้านหลังคาเรือน ติดตามเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงกว่า 9 แสนคน เพื่อนำเข้าสู่ระบบรักษารวดเร็ว ส่งผลให้ประเทศไทยสามารถควบคุมโรคโควิด-19 ได้ผลเป็นที่นำพอใจ จำนวนผู้ป่วยลดลงจนเป็นที่ประจักษ์แก่สังคม และได้รับความชื่นชมในระดับนานาชาติ

“ขอขอบคุณบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อหาร จำกัด (มหาชน) ที่ได้มอบคูปองส่วนลดราคาสินค้าอาหารให้กับ อสม. จำนวน 1,050,000 ฉบับ เพื่อนำไปใช้ที่ร้านซีพี เฟรชมาร์ท กว่า 350 สาขาทั่วประเทศ เป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ตอบแทนคุณงามความดี อสม. ทั่วประเทศ ในฐานะ “ฮีโร่ที่ลืมไม่ได้” เป็นการขยายการสนับสนุน โครงการ “ส่งอาหารจากใจร่วมต้นภัยโควิด 19″ ที่ได้ส่งอาหารสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่กักตัวเองหลังเดินทางกลับจากประทศกลุ่มเสี่ยง ส่งมอบอาหารแบ่งเบาภาระครอบครัวแพทย์และพยาบาลในโรงพยาบาลของรัฐ โดยจะส่งมอบให้ประธาน อสม.ในพื้นที่นำไปแจกจ่ายแก่ อสม.ทุกคนต่อไป” นายสาธิต กล่าว

ด้าน นายประสิทธิ์ บุญควงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับ สธ. เพื่อส่งมอบอาหารคุณภาพดี อร่อย และปลอดภัย อย่างต่อเนื่องภายใต้โครงการ “ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัยโควิด-19” โดยให้ความสำคัญกับกาส่งมอบอาหารให้กับ 1.ผู้กักตัวเองที่กลับจากประเทศเสี่ยง 20,000 คน 2.แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลสังกัด สธ. เกือบ 200 แห่งทั่วประเทศ และ 3.โครงการส่งอาหารจากใจให้ครอบครัวแพทย์และพยาบาล เพื่อแบ่งเบาภาระของแพทย์และพยาบาลในโรงพยาบาลของรัฐที่มีผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 20,000 ครอบครัว และ 4.สนับสนุนสธ.ในการดูแล อสม. ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่เป็นด่านหน้าออกเคาะประตูบ้าน 12 ล้านครัวเรือน เพื่อคันหาและคัดกรองกลุ่มเสี่ยงเพื่อนำเข้าระบบการรักษาได้รวดเร็ว บริษัทฯ จึงขอมอบคูปองส่วนลดจากใจให้ อสม. “ฮีโร่ที่ลืมไม่ได้” จำนวน 1 ล้านใบ เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้ออาหารที่ร้านซีพี เฟรชมาร์ท เพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้ที่และช่วยค่าครองชีพ

“บริษัทฯ จะส่งดูปองดังกล่าวผ่านบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เพื่อส่งต่อให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ทั่วประเทศ และนำไปแจกจ่ายให้กับ อสม.ในพื้นที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ทั่วประเทศอย่างทั่วถึงและนำไปใช้สิทธิได้อย่างรวดเร็ว โดย อสม. สามารถนำคูปองที่ได้รับ พร้อมบัตรประชาชนและบัตรประจำตัว อสม. ไปลงทะเบียนเพื่อสมัครเป็นสมาชิก ซีพี เซอร์ไพรส์ (CP Surprise) ในการรับสิทธิได้ที่ร้านซีพีเฟรชมาร์ททั่วประเทศและสามารถใช้คูปองได้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563” นายประสิทธิ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กขค.ทำไกด์ไลน์แข่งขันเป็นธรรม คุ้มครองเกษตรกรจากล้ง
บทความถัดไปมะกัน-จีน เดินหน้าข้อตกลงการค้าระยะที่ 1