“ผู้ว่าฯอัศวิน” กำชับ จนท.เข้มปฏิบัติตามข้อกำหนดผ่อนปรนเคร่งครัด สกัด “โควิด-19” ระบาดซ้ำ!

“ผู้ว่าฯอัศวิน” กำชับ จนท.เข้มปฏิบัติตามข้อกำหนดผ่อนปรนเคร่งครัด สกัด “โควิด-19” ระบาดซ้ำ!

กทม.- เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร ที่มี พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร เป็นประธาน ที่ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า)

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 วันนี้ (14 พฤษภาคม 2563) ในพื้นที่กรุงเทพมหานครไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มเติม แต่ข้อมูลผู้ป่วยในระดับประเทศพบผู้ป่วย 1 ราย ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางไปจาก จ.ภูเก็ต ที่ประชุมได้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจค้นหาผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต และเข้ามาพักอาศัยในพื้นที่กรุงเทพฯ ให้พบโดยเร็วที่สุด เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการติดตามเฝ้าระวัง อันเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่กรุงเทพฯ ต่อไป

นอกจากนี้ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ที่ประชุมได้หารือถึงการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบันภายหลังจากมีมาตรการผ่อนปรนให้หลายกิจการ กิจกรรมสามารถดำเนินการได้ โดยที่ประชุมเห็นว่าหัวใจหลักสำคัญของการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดในปัจจุบัน คือ การควบคุมดูแลให้สถานประกอบการต่างๆ รวมทั้งประชาชนที่ดำเนินกิจกรรมตามที่ได้รับผ่อนปรน ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของมาตรการผ่อนปรนอย่างเคร่งครัด จึงได้ให้สำนักงานเทศกิจ สำนักงานเขต ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน กรุงเทพมหานคร (กอ.รมน.กทม.) ตรวจตราอย่างเข้มข้น จริงจัง

Advertisement

“เพื่อให้สถานประกอบการดังกล่าว รวมถึงประชาชนปฏิบัติตามข้อกำหนดของมาตรการผ่อนปรนอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดรอบใหม่ เหมือนในหลายประเทศที่มีการประกาศผ่อนปรนมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดแล้วกลับมาเกิดการแพร่ระบาดรอบใหม่ ซึ่งจะทำให้การควบคุมการแพร่ระบาดและการรักษาผู้ป่วยเป็นไปด้วยความยากลำบากยิ่งขึ้นกว่าเดิม” ผู้ว่าฯ กทม. กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image