‘ท็อป-ไทด์’ นำคณะอาสาร่วมกตัญญู ขนผลไม้เต็มรถบรรทุกพ่วง เลี้ยงช้างหมู่บ้านช้างเพนียดหลวงกว่า 100 เชือก

‘ท็อป-ไทด์’ นำคณะอาสาร่วมกตัญญู ขนผลไม้เต็มรถบรรทุกพ่วง เลี้ยงช้างหมู่บ้านช้างเพนียดหลวงกว่า 100 เชือก

เลี้ยงช้าง – เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่หมู่บ้านช้างเพนียดหลวง ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ และบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ บรรทุกผลไม้ชนิดต่างๆ มาเต็มคันรถ พร้อมกับรถกระบะที่บรรทุกพืชผักผลไม้ต่างๆ ที่จัดซื้อมาจากตลาดไท จ.ปทุมธานี เพื่อมามอบให้กับช้างจำนวนกว่า 100 เชือก ที่อยู่ในหมู่บ้านช้างเพนียดหลวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันที่ขบวนรถมาถึง ช้างจำนวน 10 เชือก ได้ตั้งแถวรอรับสองพระเอกฝาแฝดนักบุญ พร้อมส่งเสียงคำรามเป็นการต้อนรับ

โดยทั้งคู่ได้เข้ากราบไหว้ศาลปะกำที่เคารพของควาญช้าง โดยมีนายลายทองเหรียญ มีพันธุ์ เจ้าของวังช้างอยุธยา แลเพนียด ให้การต้อนรับ จากนั้นสองพระเอกฝาแฝดนักบุญได้รับขวัญลูกช้างที่ตกลูกเมื่อกลางดึกที่ผ่ามา ซึ่งเป็นลูกช้างเชือกที่ 83 ที่เกิดจากการผสมพันธุ์ตามธรรมชาติ และคลอดที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

นายเอกพันธ์กล่าวว่า ขอเป็นกำลังใจ ขอให้สู้กันต่อไป ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด คิดว่าอีกไม่นานประเทศไทยจะต้องกลับมาดี และดีขึ้นกว่าเดิม เพราะพวกเรามีระเบียบวินัย ที่ผ่านมาขอชื่นชมคนไทย จะมีแค่กลุ่มเล็กๆ ที่อาจจะไม่เข้าใจ คนไทยน่ารักมาก เพราะตอนนี้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ที่ดูแลจัดสถานที่ หรือสุขอนามัยของประชาชนเป็นอันดับ 1 ของโลก อีกไม่นานคนไทยจะกลับมามีรอยยิ้ม และตอนรับนักท่องเที่ยวให้มีความสุขเหมือนดังเดิม มีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ซึ่งเราจะคอยช่วยเหลือ

ด้านนายบิณฑ์กล่าวว่า ตนเองทราบว่าวังช้างอยุธยาแล เพนียด ซึ่งดูแลช้างจำนวนมากขาดรายได้จากนักท่องเที่ยว เนื่องจากวังช้างต้องปิด ช้างต้องกินอาหารจำนวนมากต่อวัน กิจการของวังช้างขาดรายได้เป็นระยะเวลานาน

“ก่อนหน้านี้ เมื่อประมาณ 5-6 เดือนที่ผ่านมา ผมเคยมาที่หมู่บ้านช้าง เห็นช้างแต่ละเชือกร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ เพราะทางหมู่บ้านช้างมีการดูแลอย่างดีมาก แต่วันนี้ช้างมีรูปร่างผอมลงไปกว่าที่เคยเห็น อาหารที่นำมามอบให้ในวันนี้ซื้อมาจากที่ตลาดไท เป็นเงินสดประมาณ 300,000 บาท และมีพ่อค้าแม่ค้าตลาดไทช่วยมาบริจาคมาอีก คาดว่าน่าจะมีให้ช้างได้กินเป็นอาหารประมาณ 2-3 อาทิตย์ ซึ่งจะนำมาให้อีก” นายบิณฑ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอชวน 7 กลุ่มเสี่ยงรับวัคซีนหวัดใหญ่ฟรี! ลดการสับสนอาการโควิด-19 ได้
บทความถัดไปมุกข์ลดา หิ้วของเติม ตู้ปันสุข ในโครงการมอไซค์ฮอนด้า ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว