ศูนย์การค้า-ผู้บริการรถสาธารณะพัทยา พร้อมบริการเต็มที่ เผยมาตรการเข้มงวด ป้องกันความเสี่ยงทุกขั้นตอน

สืบเนื่องจากมติเห็นชอบผ่อนปรนกิจการ-กิจกรรมระยะที่ 2 รวมถึงการผ่อนคลายการประกาศห้ามออกนอกเคหสถาน (เคอร์ฟิว) จากเดิมเวลา 22.00-04.00 น. เป็น 23.00-04.00 น. ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 นี้ รวมทั้งที่ประชุม ศบค.ยังมีมติอนุญาตให้ห้างสรรพสินค้ากลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง แต่จะต้องมีมาตรการป้องกันความเสี่ยง โดยทุกแห่งจะต้องเปิด-ปิดพร้อมกันคือเวลา 10.00-20.00 น. เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.เช่นกันนั้น

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์การค้าในพัทยาต่างเตรียมตัวเปิดตามปกติ เช่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช จ.ชลบุรี ผู้ประกอบการร้านค้าในศูนย์การค้ากำลังเร่งทำความสะอาดร้านค้า และเตรียมร้านเพื่อให้ทันต่อการเปิดศูนย์การค้าภายในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ ในส่วนของศูนย์การค้าเองมีการวางมาตรการ อาทิ การคัดกรองอย่างเข้มงวด, วัดอุณหภูมิทุกคนก่อนเข้าบริการ, เน้นย้ำให้สวมหน้ากากอนามัย,  พนักงานที่ทำงานใกล้ชิดลูกค้าต้องสวม Face Shield, จำกัดจำนวนคนเข้าศูนย์การค้าไม่เกิน 1 คน ต่อ 5 ตร.ม., การติดตามเพื่อความปลอดภัยข้อมูลสุขภาพและการเดินทาง, การใส่ใจในความสะอาดทุกจุดสัมผัสและลดการสัมผัส

ขณะที่ผู้ให้บริการรถโดยสาร นายธเนส จิตเปราะ อายุ 48 ปี วินจักรยานยนต์ และนายกฤษดา สร้อยทอง อายุ 49 ปี คนขับแท็กซี่ ต่างระบุว่า หากเปิดห้างหรือศูนย์การค้าในครั้งนี้จะส่งผลดีต่อพวกเขา ซึ่งไม่ได้คาดหวังให้เท่ากับเมื่อก่อน แต่ขอแค่มีเงินพอที่จะนำไปยังชีพก่อนก็เพียงพอแล้ว ทั้งนี้ ได้เตรียมความพร้อมเรื่องให้บริการลูกค้าแล้ว โดยจะรับผู้โดยสารที่สวมหน้ากากอนามัยเท่านั้น โดยทั้งคู่ต่างมีเจลแอลกอฮอล์เตรียมพร้อมไว้ให้ทุกคนล้างก่อนใช้บริการ หรือทุกครั้งที่ต้องการ ขะที่หมวกกันน็อกของผู้โดยสารก็มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกครั้ง พร้อมนำไปตากแดดหลังลูกค้าใช้บริการ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้โดยสาร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image