“โรงหนัง” มีลุ้น! เปิดบริการเฟส 3 นั่งเว้นระยะห่าง “สนามมวย” ร้องเพลงรอเฟส 4

“โรงหนัง” มีลุ้น! เปิดบริการเฟส 3 นั่งเว้นระยะห่าง “สนามมวย” ร้องเพลงรอเฟส 4

ผ่อนปรนเฟส3 – เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยว่า ในการพิจารณาเปิดกิจการ/กิจกรรมในมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 และ 4 (เฟส 3,4 ) ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่ากิจการ/กิจกรรมใดจะได้รับการอนุญาต ซึ่งต้องรอข้อสรุปจากที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) (ศบค.) นั้น ตามหลักการของทางด้านสาธารณสุขมองว่า การเปิดกิจการโรงภาพยนตร์ หากจะเปิดในระยะที่ 3 สิ่งที่สามารถดำเนินการได้คือ เรื่องของมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social distancing) เหลือเพียงจะต้องมีการปรับปรุงเรื่องของการระบายอากาศ ให้ถ่ายเทได้สะดวก เนื่องจากเป็นสถานที่มีเครื่องปรับอากาศและต้องใช้เวลานานในการเข้ารับบริการ

นพ.สุวรรณชัย กล่าวว่า ส่วนเรื่องของสนามมวยนั้น เป็นกิจการ/กิจกรรมในกลุ่มสีแดงที่มีความเสี่ยงสูง ในทางด้านสาธารณสุขจะต้องเป็นกิจการ/กิจกรรมที่เปิดให้บริการในมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 4 เท่านั้น

“อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายของวันนี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองกิจการและกิจกรรมตามมาตรการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ร่วมกับคณะกรรมการพิจารณา เพื่อนำข้อมูลเสนอต่อ ศบค. ตามไทม์ไลน์ของการดำเนินการต่อไป” นพ.สุวรรณชัย กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon