“อนุทิน” ไม่กลัวพวก “หักหัวคิว” พร้อมปะทะ แนะผู้ประกอบงัดหลักฐานยัน ถ้าไม่มีฟ้องกลับ

“อนุทิน” ไม่กลัวพวก “หักหัวคิว” พร้อมปะทะ แนะผู้ประกอบงัดหลักฐานยัน ถ้าไม่มีฟ้องกลับ

หักหัวคิว- กรณีผู้ประกอบการกิจการโรงแรมร้องเรียนว่ามีผู้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ดำเนินการหักค่าหัวคิว โดยเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในการจัดทำโรงแรมเป็นสถานกักกันโรคที่รัฐจัดไว้ (State Quarantine) ซึ่งล่าสุดนายกรัฐมนตรีสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงนั้น

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการ สธ. ให้สัมภาษณ์ว่า จากการติดตามข่าว พบว่ามีผู้ร้องเรียน เช่น นายกสมาคมโรงแรมแห่งประเทศไทย แต่ขอความกรุณาอย่าร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน ขอให้มาร้องเรียนกับรัฐบาล หรือ สธ.โดยตรง โดยให้นำหลักฐานมาด้วย เช่น คลิปวิดีโอ คลิปจากกล้องวงจรปิด ภาพถ่าย เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงไปดำเนินคดี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรัฐบาล ไม่ยอมทนกับเรื่องนี้ การที่มีคนไปแอบอ้าง ให้เอาหลักฐานกล้องวงจรปิด เอาคลิปวิดีโอมาเป็นหลักฐาน เชื่อว่าเป็นไปไม่ได้ที่คนของ สธ. จะมาทำเรื่องแบบนี้ คนที่จะอนุมัติสถานที่กักกันโรค คือ อธิบดีจากกรมต่างๆ ของ สธ. ถ้าไม่เห็นหน้าของพวกท่านเหล่านี้ ก็ไม่ต้องไปเชื่อ” นายอนุทิน กล่าว

Advertisement

นายอนุทิน กล่าวต่อไปว่า หากจะมีการร้องเรียนจะต้องมีหลักฐาน ถ้าไม่มีหลักฐานทาง สธ.สามารถจะฟ้องร้องกลับได้ แต่ถ้ามีหลักฐาน ชัดเจน อย่างไรก็ตาม ทาง พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จัดการกับผู้กระทำผิดอย่างเต็มที่ เพราะพวกเรามีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน การแอบอ้างเช่นว่าค่าใช้จ่ายห้องละ 1,000 บาท และจะทำการหักค่าดำเนินการร้อยละ 40 ทางโรงแรมจะเหลือเพียง 600 บาท มันเป็นไปไม่ได้ที่ทางโรงแรมจะยอม

“ในช่วงวิกฤตเช่นนี้ เราจะไม่ซ้ำเติมกัน เราเคยกลัวพวกนี้ซะเมื่อไหร่ เบื้องต้นการกระทำคนกลุ่มนี้ได้แอบอ้างว่าเป็นคนจัดอีเวนต์ของ สธ. โดยขณะนี้ทางนายกฯ สั่งสอบอยู่ หากมีผู้ทำจริงก็ให้ระวังไว้ และผู้มาร้องเรียนให้ช่วยนำหลักฐานมาด้วย ถ้ามีจริงและจับได้เวลาเอามาแถลงข่าวว่า คนนี้โกงประชาชน บนความเดือนร้อนของคนอื่น น่าอายยิ่งว่าการโดนประหาร” นายอนุทิน กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image