กลุ่มอดเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน 5000 บุกคลัง ทวงสิทธิ์-ยังไม่ได้เงิน

กลุ่มอดเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน 5000 บุกคลัง ทวงสิทธิ์-ยังไม่ได้เงิน

กลุ่มอดเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน 15,000 บาทบุกคลัง ทวงสิทธิ์-ยังไม่ได้เงิน บ่นตอนนี้เดือดร้อนมาก ยื่นทบทวนสิทธิ์-มาร้องเรียนแล้วก็ไม่ได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน ที่บริเวณประตู 1 กระทรวงการคลัง มีกลุ่มที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาจากผลกระทบโควิด-19 ที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน เพื่อรับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน รวม 15,000 บาท มารวมตัวกันกว่า 20 คน เพื่อขอให้คลังจ่ายเงินเยียวยา

จากการสัมภาษณ์ผู้ที่เดินทางมาร้องเรียนแจ้งว่า ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา และระบบแจ้งว่าไม่ได้รับสิทธิ์ จึงยื่นทบทวนสิทธิ์ และมาที่กรมประชาสัมพันธ์ รวมทั้งที่ธนาคาร จนสิ้นสุดวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้เงินเยียวยา ซึ่งเดือดร้อนมาก

โดบผู้มารวมตัวที่กระทรวงการคลัง มาจากหลายอาชีพ รวมตัวจากหลายพื้นที่ ผ่านกลุ่มในเฟซบุ๊ก ซึ่งหลายรายระบบแจ้งว่า “ไม่ได้สิทธิ์” ขณะที่บางรายขึ้นว่า “อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล” และบางกลุ่มแจ้งว่า “ไม่พบข้อมูล” ซึ่งมีเจ้าหน้าที่สำนักงานปลัดกระทรวงมารับเรื่อง

Advertisement

“วันนี้มายื่นร้องเรียน แต่ก็ไม่มีความชัดเจนว่าจะได้หรือไม่ ไม่มีใครยืนยันได้ เหมือนรับเรื่องไปเฉยๆ บางคนให้รอตรวจสอบสิทธิ์ นานมากจนตอนนี้ยังไม่ได้เงินเยียวยา” ผู้มาร้องเรียนระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมครม. ล่าสุดเห็นชอบจ่ายเงินช่วยเหลือกลุ่มตกหล่น 4 กลุ่ม รวมกลุ่มที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ 3 แสนคน โดยให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ไปพิจารณารูปแบบ โดยนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ระบุว่า การแจกเงินในรอบนี้จะไม่ได้ 15,000 บาทเหมือนรอบก่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image