‘นพ.เรวัต’อัดรัฐ-ศบค.ไม่จริงใจ ให้อภิสิทธิต่างชาติเข้าประเทศ เหยียดคนไทยเป็นพลเมืองชั้นสอง

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “นายแพทย์เรวัต วิศรุตเวช” โดยระบุว่า

#hypocrite
#คนไทยกำลังจะซวย
กรณีทหารอียิปต์ กับเด็ก 9 ขวบที่เข้ามาในประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัวตามมาตรการเข้มของ ศบค แล้วพบว่าติดเชื้อโควิด ทั้ง 2 คน เพียงเพราะเป็นทหาร ต่างชาติ กับเด็ก ที่มากับคณะทูตก็ได้รับอภิสิทธิ์ แตกต่างจากลูกสาว ของคุณ เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ เมื่อกลับมาจาก นิวยอร์ก ต้องปฏิบัติตามมาตรการ state quarantine ทุกประการ คืนแรกต้องนอนโรงพยาบาลและรับการตรวจเชื้อโควิดทันที ทราบผลวันรุ่งขึ้น ว่าเป็น ลบ ยังต้องถูกส่งไปกักตัวที่โรงแรม ที่รัฐรับรองอีก 14 วัน โดยคืนสุดท้ายตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ทราบผลวันรุ่งขึ้น เป็นลบจึงได้กลับบ้าน

ระหว่างกักตัว คุณเรืองไกร ขอเข้าไปเยี่ยมลูกก็ถูกปฏิเสธ โดยทางโรงแรมแจ้งว่าอนุญาตให้พบกันไม่ได้เพราะกลัวจะติดเชื้อ และกลาโหม ได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบโรงแรมว่าได้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

เมื่อเปรียบเทียบ 2 กรณี รัฐบาลและ ศบค ปฏิบัติ แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว
ศบค ประกาศทุกวันว่าการ์ดอย่าตก ภาพดูดีว่าห่วงใยความปลอดภัยของคนไทย แต่ในที่สุดก็ไม่จริงใจ ปากอย่าง ใจอย่าง hypocrite จริงๆ เหยียดคนไทย ให้เป็นพลเมืองชั้น 2 ในประเทศของตัวเอง

Advertisement

ขอบคุณเฟซบุ๊ก นายแพทย์เรวัต วิศรุตเวช

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image