พิษณุโลก รอลุ้นผลตรวจเชื้อโควิดอีก 1 ราย เผย 3 คนไม่พบเชื้อ มน.ประกาศเรียนออนไลน์

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม นายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า สำหรับจังหวัดพิษณุโลกผู้สัมผัสผู้ป่วยโควิด-19 เดินทางโดยสายการบินจากกรุงเทพฯ-พิษณุโลก ที่นับว่าเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 4 ราย แต่ระหว่างเดินทางใส่หน้ากากป้องกันตลอดเวลาไม่เคยถอด โดยทั้ง 4 รายได้เก็บตัวอย่างส่งตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ 3 ราย และสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคที่ 2 (สคร.2) 1 ราย พร้อมสั่งให้กักตัวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งได้ส่ง อสม.และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเฝ้าระวังอาการจนกว่าจะสู้เข้าสู่ภาวะปกติ

นายแพทย์ไกรสุขกล่าวว่า วันนี้ทราบผลการตรวจออกมาแล้ว จำนวน 3 ราย ปรากฏไม่พบเชื้อโควิด แต่ยังรอผลเพียงอีก 1 ราย ที่ผลตรวจยังไม่ออก คาดว่าน่าจะเป็นข่าวดีสำหรับคนพิษณุโลก ถึงอย่างไรก็ตาม ทุกคนยังคงถูกกักตัวตามมาตรการอย่างเข้มงวด

ด้าน ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ออกประกาศแนวปฏิบัติการจัดการเรียนการสอน ภาคเรียนปลาย ปีการศึกษา 2563 โดยมีสาระสำคัญคือ 1.การจัดการเรียนการสอนให้ดำเนินการสอนแบบออนไลน์ได้ ตามรูปแบบที่มหาวิทยาลัยกำหนด ได้แก่ E-learning.nu.ac.th, Microsoft Teams, Google Classroom หรือโปรแกรมอื่นที่มหาวิทยาลัยอนุญาต ทั้งนี้ การอนุญาตต้องดำเนินการเสนอผ่านกองบริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ตามประกาศมหาวิทยาลัยนเรศวร เรื่อง หลักเกณฑ์การจัดการเรียนการสอน การสอบโดยระบบออนไลน์ ประกาศ ณ วันที่ 20 มีนาคม 2563) และ 2.การจัดการเรียนการสอนในชั้นเรียนปกติ ให้อาจารย์ผู้สอนและนิสิต ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัตอุณหภูมิ ล้างมือบ่อยๆ สวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่างโดยจัดห้องเรียนแบบ Distancng อย่างน้อย 1 เมตร หรือ 1 ช่วงแขน เพื่อลดโอกาสการรับและแพร่กระจายเชื้อโรค

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon