‘นครปฐม’ พบติดโควิด 2 ราย-‘สมุทรปราการ’ 3 ราย

‘นครปฐม’ พบติดโควิด 2 ราย – ‘สมุทรปราการ’ 3 ราย

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากผลการติดเชื้อเพิ่มในจังหวัดสมุทรสาคร นพ.สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัตนครปฐม ได้สั่งการให้มีการสำรวจแรงงานต่างด้าวจากใน 5 กลุ่มสำคัญ คือ 1.กิจการแพปลา 2.กิจการเกษตรเลี้ยงปลา/กุ้ง 3.กิจการตลาดสด 4.ร้านขาย ปิ้งย่าง ซื้อวัตถุดิบ ส่งของ 5.ขนส่งสาธารณะ ระหว่างสมุทรสาคร-นครปฐม ผู้ขับ/ผู้โดยสาร ผู้ที่มีควาเสี่ยงสัมผัสเชื้อจากกลุ่มผู้ป่วยยืนยันทางโรงพยาบาล และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอได้มีการสำรวจและส่งตรวจกลุ่มดังกล่าวไปแล้วจำนวน 158 ราย พบติดเชื้อจำนวน 2 ราย และอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค โดยในวันนี้จะตรวจเพิ่มเติมอีกจำนวน 124 ราย

วันเดียวกัน ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยหลังประชุมวาระเร่งด่วน กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจังหวัดที่ติดกับสมุทรปราการ หลังมีกระแสข่าวว่า มีแรงงานต่างด้าวในตลาดปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นร้านขายหอยสด ติดเชื้อโควิด-19 และมีไทม์ไลน์ที่เกี่ยวข้องตลาดสดที่สมุทรสาครด้วย

นายวันชัยเปิดเผยว่า ในขณะยืนยันมีผู้ตรวจพบเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย ในจำนวนนี้เป็นแรงงานชายชาวต่างด้าว ที่มีไทม์ไลน์เกี่ยวข้องกับตลาดสดที่มหาชัย สมุทรสาคร กำลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และอีก 2 ราย เป็นชาวไทย ตรวจพบเชื้อเป็นบวก กำลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน และจากการตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องกับแรงงานชาวลาวแบ่งเป็นกลุ่มความเสียงสูง 11 ราย และเสียงต่ำ 11 ราย รวมทั้งหมด 22 ราย ผลปรากฏว่าเป็นลบ และอยู่ระหว่างควบคุมตัวรอดูอาการ

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบ ไทม์ไลน์ของผู้ป่วยทั้งหมดที่เกี่ยวข้องทุกพื้นที่ ทั้งในบริเวณตลาดปากน้ำ และที่พัก รวมถึงเส้นทางการเดินทางของกลุ่มเสี่ยงทุกคน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 และในวันที่ 21 ธ.ค.64 เวลา 18. 00 น.จะได้ทำงานพ่นฆ่าเชื้อในบริเวณดังกล่าวและขอความร่วมมือประชาชนเมื่อออกนอกบ้านต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image