ร้านบุฟเฟต์ สระบุรี แจง หลังมีผู้ติดเชื้อ 3 ราย ปิดร้านจนกว่าจะหายขาด ขอลูกค้ากักตัว

ร้านบุฟเฟต์ สระบุรี แจง หลังมีผู้ติดเชื้อ 3 ราย ปิดร้านจนกว่าจะหายขาด ขอลูกค้ากักตัว

จากกรณีเว็บไซต์ สระบุรีซิตี้ สื่อท้องถิ่นจังหวัดสระบุรี รายงานเบื้องต้นเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ว่า พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 3 ราย ซึ่งตรวจพบตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา และเป็นข่าวสะพัดไปทั้งโซเชียลทั่วจังหวัดสระบุรีนั้น ล่าสุดมีการยืนยันแล้ว โดยจะมีการแถลงข่าวจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี (สสจ.) คาดว่า ผู้ติดเชื้อจะเป็นคนที่ไปซื้ออาหารทะเลจากจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อมาขายในร้านบุฟเฟต์อาหารทะเล ซึ่งมีทั้งหมด 3 สาขา

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก แจ่วฮ้อนตาแป๊ะ บุฟเฟ่ต์ 149 สาขา2 แก่งคอย ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ว่า สวัสดีลูกค้าทุกท่านนะคะ ทางร้านจะขอชี้แจงเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้ภายในร้านให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ วันที่น้าชายกับลูกสาวไปรับของทะเลที่มหาชัย วันที่ 16 ธันวาคม กลับมากระจายของ วันที่ 17 ธันวาคม น้าชายเริ่มมีอาการไม่สบาย ลูกไม่สบาย ไปหาหมอกินยา แล้วเริ่มติดน้าสาว น้าสาวไม่ค่อยสบายเลยนอนพักอยู่ที่บ้านส่วนตัว ไม่ใช่ที่ร้าน ทั้ง 3 สาขา

หลังจากนั้น มีข่าวออกมาว่าตลาดกลางแพกุ้งมีการติดเชื้อโควิด 548 คน ซึ่งเป็นคนละตลาดกับที่น้าชายไปรับของค่ะ พอมีข่าวออกมาน้าและลูกก็กักตัวอยู่ที่บ้านค่ะ ไม่ได้เข้ามาที่ร้านทั้ง 3 สาขา คนที่ร้านยังไม่มีใครติดค่ะ

วันนี้เวลา 10.00 น. ทางร้านทั้ง 3 สาขา จะเข้าไปรับการตรวจที่โรงพยาบาลตามที่สาธารณสุขนัดไว้ ตอนนี้ทางร้านได้ปิดร้านจนกว่าจะหายขาด ทางร้านต้องขออภัยลูกค้าทุกท่านจริงๆ ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ อย่ารังเกียจพวกเราชาวร้านตาแป๊ะเลยนะคะ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้หรอกค่ะ แค่นี้บ้านเราก็แย่ การค้าขายหยุดชะงัก การค้าขายก็เงียบ พอใกล้ปีใหม่แม่ค้าก็เริ่มมีความหวัง ตอนนี้ความหวังเหลือแต่ 0

แต่พวกเราจะสู้ และดูแลตัวเอง คนสระบุรีต้องผ่านมันไปให้ได้ค่ะ แนะนำลูกค้าค่ะ ถ้าลูกค้ามาทานหมูกระทะตั้งแต่วันที่ 17 เป็นต้นไป ขอให้กักตัวอยู่บ้านก่อนนะคะ ก่อนที่จะระบาดไปมากกว่านี้ ทางร้านจะไปตรวจกันวันนี้จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งโดยทั่วกันนะคะ ด้วยความปราถนาดี ร้านแจ่วฮ้อนตาแป๊ะ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สระบุรี ติดโควิด 3ราย มีประวัติไปสมุทรสาคร ด้าน ผู้ว่าฯ จ่อนำแถลงยืนยัน 10 โมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon