ชาวสุพรรณเช็กไทม์ไลน์อีกครั้ง ‘แม่ค้ากุ้ง’ รับของไปขายสมุทรสาคร ผลตรวจเชื้อเป็นบวก

ชาวสุพรรณเช็กไทม์ไลน์อีกครั้ง ‘แม่ค้ากุ้ง’ รับของไปขายสมุทรสาคร ผลตรวจเชื้อเป็นบวก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนวานนี้ (21 ธันวาคม) นายณัฐภัทร สุวรรณประทีบ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี, นายปรีชา ทองคำ, นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัด พร้อมด้วยคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดสุพรรณบุรี (ศปก.จ.สุพรรณบุรี) สนธิกำลังร่วมทุกภาคส่วน ได้แก่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด ตำรวจภูธรจังหวัด ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด สำนักงานแรงงานจังหวัด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และทุกอำเภอ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จำนวนกว่า 250 นาย ทำพิธีปล่อยแถวรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันฯ ในสถานบริการ สถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ ร้านค้าและแหล่งชุมชน

สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งมีแนวโน้มที่อาจขยายผลกระทบไปสู่จังหวัดอื่นในวงกว้าง ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กระทรวงมหาดไทย จึงได้กำหนดมาตรการควบคุมพื้นที่ และกำกับดูแลสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคฯ เพื่อเป็นการเตรียมการรองรับสถานการณ์กรณีมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19)

นายณัฐภัทรเปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.สุพรรณบุรี ยืนยันแล้ว พบ 1 ราย เป็นหญิงไทย อายุ 35 ปี ชาว ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มีไทมไลน์จากการไปค้าขายกุ้งที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ซึ่งผลยืนยันออกมาแล้วว่าติดเชื้อโควิด 19 ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี ซึ่งทางจังหวัดเอง ขณะนี้ได้ดำเนินการตามแนวทาง ดังนี้

1.ดำเนินการค้นหาบุคคลในพื้นที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับการซื้อขายสินค้าตลาดสัตว์น้ำใน จ.สมุทรสาคร

2.กรณีจังหวัดที่มีโรงงานอุตสาหกรรม สถานประกอบการ ซึ่งใช้แรงงานต่างด้าว หรือแรงงานในประเทศ ให้แจ้งขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทำแผนความปลอดภัยด้านสาธารณสุข และดำเนินการตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

3.จัดตั้งจุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรองโรค โดยให้ประสานการปฏิบัติกับตำรวจภูธรจังหวัด กองบัญชาการตำรวจนครบาล สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสกัดกั้น การเดินทางเข้าออกและการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว และควบคุมคนไทย ที่เดินทางเข้าออกจากจังหวัดสมุทรสาครตามความจำเป็น

4. จัดเตรียมสถานที่กักกันตัว และเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์ เครื่องมือ และ
ทรัพยากรทางการแพทย์ เพื่อรองรับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่อาจจะเกิดขึ้น

ต่อมา ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เดินทางสุ่มตรวจร้านค้า ร้านจำหน่ายอาหาร ผุ้ประกอบการในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ในการขอความร่วมมือในการใส่หน้ากากอนามัย และมีการตั้งจุดคัดกรองคนเข้า-ออก เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิ และจุดบริการล้างมือ ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ (22 ธันวาคม) ทีมชุดเคลื่อนที่เร็วจะลงพื้นที่สแกนทุกพื้นที่ เพื่อตรวจหากลุ่มเสี่ยงและเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อวางมาตราการต่อไป


สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นหญิงไทย 1 ราย อายุ 35 ปี อาชีพแม่ค้ากุ้ง ชาว อ.สองพี่น้อง ผลยืนยันแล้วเป็นบวก ขณะนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนใน จ.สุพรรณบุรี⁣


ไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ มีดังนี้⁣

4 ธ.ค. และ 6 ธ.ค.⁣63
เวลา 01.00 น. รับซื้อกุ้งจากบ่อกุ้งแห่งที่ 1 ต.บางตะเคียน อ.สองพี่น้อง⁣
เวลา 03.00 น. ขายกุ้งแพสมบัติ จ.สมุทรสาคร⁣

8-9 ธ.ค.⁣63
เวลา 01.00 น. รับซื้อกุ้งจากบ่อกุ้งแห่งที่ 2 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง⁣
เวลา 03.00 น. ขายกุ้งแพสมบัติ สมุทรสาคร⁣

15 ธ.ค.⁣63
เวลา 01.00 น. รับซื้อกุ้งจากบ่อกุ้งแห่งที่ 3 ต.บางตาเถร⁣
เวลา 03.00 น. ขายกุ้งแพสมบัติ สมุทรสาคร⁣

17 ธ.ค.⁣63
เวลา 01.00 น. รับซื้อกุ้งจากบ่อกุ้งแห่งที่ 4 ต.บางตาเถร
เวลา 03.00 น. ขายกุ้งแพสมบัติ สมุทรสาคร⁣

18 ธ.ค.63⁣
เวลา 01.00 น. รับซื้อกุ้งจากบ่อกุ้งแห่งที่ 3 ต.บางตาเถร
เวลา 03.00 น. ขายกุ้งแพสมบัติ สมุทรสาคร⁣

19 ธ.ค.⁣63
เวลา 01.00 น. รับซื้อกุ้งจากบ่อกุ้งแห่งที่ 4 ต.บางตาเถร⁣
เวลา 03.00 น. ขายกุ้งแพสมบัติ สมุทรสาคร⁣
จากนั้น เวลา 17.00 น. รักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง⁣

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผวจ.สุพรรณฯ เผยผลตรวจ แม่ค้ากุ้ง เป็นบวก เร่งคัดกรอง 100 กลุ่มเสี่ยงที่ไปสมุทรสาคร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon