‘ผวจ.ขอนแก่น’ เผยงดจัดเคาท์ดาวน์ปีใหม่ – เช้า 1 มค. ยังมีทำบุญตักบาตร วอนอย่าตื่นตระหนก

‘ผวจ.ขอนแก่น’ เผยงดจัดเคาท์ดาวน์ปีใหม่ – เช้า 1 มค. คงทำบุญตักบาตรเหมือนเดิม เน้นมาตรการตามสธ. วอนปชช. อย่าตื่นตระหนก

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่จังหวัดขอนแก่น งดจัดงานเค้าท์ดาวน์ เนื่องจากประเมินว่าจะมีผู้คนทั้งประชาชนและนักดนตรีจะมาเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทางคณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดขอนแก่น จึงได้ประเมินแล้วว่าเห็นสมควรให้มีการยกเลิกการจัดงานดังกล่าว รวมไปถึงของดจัดงานสวนเรืองแสง ให้เหลือเพียงการประดับไฟตามต้นไม้และจุดต่างๆภายในเมืองเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปีใหม่ ตลอดเส้นทางจากศาลหลักเมืองไปตลอดถนนศรีจันทร์ และขณะเดียวกันยังจะมีพิธีทำบุญตักบาตร ในเช้าวันที่ 1 มกราคม 2564 ในเวลา 06.30 น. แต่ให้ลดขนาดจำนวนคนในแต่ละหน่วยงานและจัดตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดตามแนวถนนศรีจันทร์

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าในหลายจังหวัดภาคอีสาน ประกาศปิดเมืองนั้น ขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริงไม่ได้มีการปิดเมืองแต่อย่างใด เพียงแต่เข้มงวดมาตรการในการตั้งด่านตรวจจากหนึ่งด่านเพิ่มเป็นสามด่าน รอยต่อระหว่างจังหวัดได้แก่ที่อำเภอพล ชุมแพ และเขาสวนกวาง ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ได้รับรายงานจากบริเวณด่านตรวจจุดต่างๆ ว่าพบบุคคลที่มีความเสี่ยงต่ำ ซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 125 คน ที่ผ่านด่านจังหวัดขอนแก่น จากการตรวจโรคทั้งหมด 56 คน แสดงผลเป็นลบแล้ว 3 คน และอีก 53 คนยังรอผลอยู่

Advertisement

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ในวันเดียวกันนี้ ทางจังหวัดและเทศบาลรวมถึงอนามัยจังหวัดขอนแก่นได้สนธิกำลังเพื่อลงพื้นที่ตรวจ พร้อมให้คำแนะนำ ต่อสถานบริการต่างๆ ในเรื่องของการเข้มงวดยึดแนวทางตามมาตรฐานสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด ยืนยันว่ามาตรการต่างๆที่ออกมาทำเพื่อไม่ให้กระทบต่อวิถีชีวิตของประชาชน ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก ทั้งนี้รอดูทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ชุดใหญ่ว่าจะมีมาตรการใดออกมาหรือไม่ ก่อนที่ทางจังหวัดจะพิจารณาอะไรเพิ่มเติม

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image