เป็นเรื่อง!! แรงงานเมียนมาหนีออกจากสถานกักกันโรค เจ้าของโพสต์ยัน ไม่ได้ทุบกำแพง

เป็นเรื่อง!! แรงงานเมียนมาหนีออกจากสถานกักกันโรค เจ้าของโพสต์ยัน ไม่ได้ทุบกำแพง

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จากศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดสมุทรสาคร และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร โดยนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้เผยข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 22 ธันวาคม พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 242 ราย จากเดิมวานนี้ (21 ธันวาคม) มีผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 821 ราย รวมขณะนี้มีผู้ป่วยสะสมที่ติดเชื้อโควิดในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครทั้งสิ้น 1,063 ราย

Advertisment

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน ได้มาตั้งจุดให้บริการที่เคหะเอื้ออาทรท่าจีน ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อตรวจหาเชื้อในกลุ่มผู้ใช้แรงงานและครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในบ้านเอื้ออาทรท่าจีน โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ 2,500 ราย ทั้งนี้ แรงงานข้ามชาติจำนวนมากมาเข้าแถวรอตรวจเป็นระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร เนื่องจากที่บ้านเอื้ออาทรท่าจีนแห่งนี้มีแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก
โดยทางผู้บริหารการเคหะฯได้มีการแบ่งโซนอย่างชัดเจนระหว่างที่พักคนไทย 27 อาคาร กับที่พักของแรงงานต่างด้าวอีก 29 อาคาร ซึ่งแรงงานต่างด้าวที่พักอยู่ในนี้เกือบทั้งหมดเป็นแรงงานที่ทำงานอยู่ในสถานประกอบการ มีนายจ้าง หรือเจ้าของสถานประกอบการเป็นผู้เช่าให้พักอาศัย และมีการจัดรถรับส่งให้อีกด้วย

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thananya Chuenjai เผยแพร่ภาพอาคารที่แรงงานชาวเมียนมาพักอาศัยอยู่และเจ้าหน้าที่ใช้เป็นสถานที่กักตัวรอตรวจโควิด บริเวณหลังตลาดกุ้ง พร้อมระบุว่าชาวเมียนมาลอบพังกำแพงและหลบหนีออกมาจากอาคาร ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้าตรวจสอบและนำลวดหนามมาวางขวางไว้ ก่อนจะลบโพสต์ดงกล่าวออกไป

Advertisement

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thananya Chuenjai ชี้แจงเพิ่มเติมว่า สำหรับโพสต์ที่บอกว่ามีพม่าพังกำแพงหนี ขอโทษทีค่ะที่โพสต์ไป ไม่นึกว่าจะมีคนแชร์เยอะ เรื่องมีคนหนีออกไปจริงแต่พังกำแพงมีคนพื้นที่ด้านในมาบอกว่าไม่ได้พังกำแพงค่ะ แค่น่าจะหนีออกทางนั้นมากกว่า ขอโทษนะคะที่ไม่กรองข่าวให้ดีก่อน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! สมุทรสาครพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 242 ราย รวมทั้งจังหวัดทะลุพันแล้ว

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image