เพชรบูรณ์พบผู้ติดโควิดแล้ว 1 ราย ผู้ว่าฯ-นพ.สธ.จังหวัดเตรียมแถลงวันนี้

เพชรบูรณ์พบผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 1 ราย ผู้ว่าฯ-นพ.สธ.จังหวัดเตรียมแถลงวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีรายงานข่าวแจ้งว่า จ.เพชรบูรณ์ พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19)จำนวน 2 ราย เป็นพ่อค้าแม่ค้ารับของทะเลมาจำหน่ายที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยไปรับของทะเลที่ตลาดทะเลไทยเมื่อคืนวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยนายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจ้งหวัดเพชรบูรณ์ สั่งตรวจสอบพ่อค้าแม่ค้าขายของทะลทั้งจังหวัดที่มีประวัติเข้าไปในพื้นที่ จ.สมุทรสาครที่มีการแพร่ระบาด กระทั่งพบผู้ติดเชื้อโควิด-16 ดังกล่าว 2 รายและตามไทม์ไลน์ยังระบุว่าเดืนทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์และยังเดินทางไปอีกหลายแห่ง

ล่าสุดนายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมนายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯ ได้เตรียมแถลงข้อเท็จจริงในเวลา 15.30 น.ของวันนี้(22ธ.ค.63) ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์แล้ว อย่างไรก็ตามก่อนการแถลงฯคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีนายกฤษณ์เป็นประธานฯมีการประชุมเครียด เพื่อติดตามสถานการณ์พร้อมเร่งออกมาตรการเร่งด่วนในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) กรณีผู้ป่วยเพศชาย อายุ 62 ปี ตำบลบ้านโภชน์ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์

นอกจากนี้ยังมีรายงานแจ้งเพิ่มเติมด้วย การจัดงานเทศกาลเส็งกลอง ล่องโคมไฟ ถวายพ่อขุน ที่อ.หล่มสัก ซึ่งกำหนดจัดขึ้นวันที่ 26 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2564 ได้เลื่อนการจัดงานออกไปโดยไม่มีกำหนด นอกจากนี้งานเคาน์ดาวน์ 2021 ที่อ.เขาค้อ ก็มีการเลื่อนจัดงานเช่นเดียวกัน

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image