สระบุรี พบผู้ต้องสงสัยติดโควิด-19 อีก 1 ราย โรงเรียนทยอยปิด

สระบุรี พบผู้ต้องสงสัยติดโควิด-19 อีก 1 ราย โรงเรียนทยอยปิด

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากจังหวัดสระบุรี มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย มาจากแม่ค้าในตลาดสดขายอาหารทะเล ที่จังหวัดสมุทรสาคร จากการตรวจสอบพบว่าทั้ง 3 คนหลังกลับมาจากจุดแพร่กระจายเชื้อโรคโควิด-19 ได้เดินทางมาที่ร้านหมูกระทะ แจ่วฮ้อนตาแป๊ะ บุฟเฟ่ต์ 149 ที่ อ.แก่งคอย 1ร้าน อ.หนองแค 1 ร้าน และในตัวเมืองสระบุรี 1 ร้าน และเขียงหมูในตัวเมืองสระบุรี 1 เขียง ซึ่งทั้ง 3 คน มีกิจการอยู่รวม ทั้งหมด 4 จุด

ล่าสุด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขพบผู้ป่วยมีอาการ ป่วยเข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก1ราย เป็นหญิง ทำงานอยู่ในร้านหมูกระทะ ที่อำเภอหนองแค เจ้าหน้าที่จึงรับตัวมา ที่ศูนย์กักกัน โรคเพื่อตรวจสอบด้วยการตรวจสารคัดหลั่ง ซึ่งผลตรวจยังไม่ออกมาเป็นอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าจะเป็นรายที่ 4 ของจังหวัดสระบุรี ที่ติดเชื้อโควิด-19

โดยที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบผู้ติดเชื้อที่สุ่มเสี่ยงติดเชื้อสูง มีจำนวน 2 ราย และ พบว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องกับ ร้านหมูกระทะ ใน 3 อำเภอ และเขียงหมู ที่มีจำนวน 21 คน ทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบแล้ว พบว่า ยังไม่มีอาการไข้ จึงกักตัว ไว้บริเวณพื้นที่ ที่ทางจังหวัดสระบุรีกำหนด 14 วัน ส่วนผู้ที่สุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ไม่รุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ ก็จะให้ กลุ่มดังกล่าว ไปกักตัวที่บ้านได้ ซึ่งทั้งหมด อยู่ในการประเมินของเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ เร่งดำเนินการควบคุมการแพร่กระข่ายเชื้อ ไวรัสโควิด19 อย่างเข้มงวด

ส่วนล่าสุด หน่วยงานในพื้นที่รวมถึงโรงเรียน ระดับประถม ในสังกัดเทศบาลเมืองสระบุรี จำนวน 10โรงเรียน ได้กำหนดปิดการเรียนการสอนแล้ว ซึ่งคาดว่า อีกหลายโรงเรียนที่มีผลกระทบ ใน 3 อำเภอ จะทยอยปิดการเรียนการสอน อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึง เรือนจำจังหวัดสระบุรี ซึ่งมีประกาศ เริ่มปิดไม่ให้ญาติเยี่ยมผู้ต้องขังตั้งแต่วันที่ 23 เวลาบ่ายโมงเป็นต้นไป จนกว่า สถานการณ์ การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 จะควบคุมได้

Advertisement

ส่วนในวันนี้ทางโรงเรียนในเขตพื้นที่จังหวัดสระบุรี ได้ประกาศปิดการเรียนการสอนทางสื่อโซเชียลหลายโรงเรียน โดยมีการแจ้งว่า ปิดสถานศึกษาเนื่องจากเหตุพิเศษ จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส ของนักเรียนและบุคลากร โรงเรียนจึงสั่งปิดการเรียนการสอน ตั้งแต่ 22 ธันวาคม ถึงวันที่ 3 มกราคม 2564 โดยนักเรียนจะเรียน Online อยู่ที่บ้านตามตารางเรียนปกติ

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image