เปิดไทม์ไลน์ ชายป่วยโควิดที่ภูเก็ต พบร่วมงานบิ๊กไบค์เกาะลันตา สัมผัสผู้ป่วยจากสมุทรสาคร

เปิดไทม์ไลน์ ชายป่วยโควิดที่ภูเก็ต พบร่วมงานบิ๊กไบค์เกาะลันตา สัมผัสผู้ป่วยจากสมุทรสาคร

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในไทม์ไลน์ ที่แพทย์โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข สอบถามผู้ที่มีอาการป่วย เป็นเพศชาย อายุ 40 ปี อาชีพ ผู้จัดการร้านหาดใหญ่ออโตโมบิลจำกัด สาขา 2 เกาะแก้ว จ.ภูเก็ต มีรายละเอียดดังนี้

วันที่ 1-9 ธ.ค.63 ทำงานอยู่ที่ร้านและบ้าน

วันที่ 10 ธ.ค.63 เดินทางออกจากภูเก็ตไปร่วมงานของชมรมบิ๊กไบค์ โดยรถบิ๊กไบค์ของผู้ป่วย มีเพื่อนหญิง ซ้อนท้ายด้วย 1 คน และทีมจากภูเก็ตรวมผู้ป่วย 5 คนทานอาหารเช้าที่พังงา แถววงเวียนเขาตะปู จำชื่อร้านไม่ได้-เดินทางเส้นทางกะปง-เขาสก มีแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มข้างทาง ไม่ทราบชื่อ รอรับทีมงานที่ ปั๊ม ปตท.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ประมาณ 1 ชั่วโมงมีทานข้าว เข้าห้องน้ำ ฯลฯ ขับรถบิ๊กไบค์กับทีมทั้งหมดไปยังเกาะลันตา โดยแวะเติมน้ำมันที่ปั๊ม ปตท.เขาน้อย ปั๊มเชลล์แถวคลองท่อม -ขึ้นเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก ไปยังเกาะลันตาน้อย ขับรถบิ๊กไบค์ไปยังเกาะลันตาใหญ่ เข้าที่พักอันดามันลันตารีสอร์ท ประมาณเย็นๆ พักกับเพื่อนชาย 1 คน

วันที่ 11-12 ธ.ค.63 เข้าร่วมกิจกรรมงานปาร์ตี้ ของชมรม บริเวณเป็นพื้นที่เปิดโล่ง มี กิจกรรม ดื่ม ร้องเพลง แจกของขวัญ นั่งคนละโต๊ะกับผู้ป่วยยืนยันที่ จ.สมุทรสาคร เข้าห้องน้ำที่ ห้องพัก ได้เข้าห้องน้ำที่บริเวณจัดงาน ไม่ได้ชนแก้วกับผู้ป่วยยืนยัน ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย มี ผู้เข้าร่วมงานประมาณ 40 คน วันที่ 13/12/63 เตรียมตัวเก็บสัมภาระกลับภูเก็ต ได้เข้าไปสวมกอด จับมือ ร่ำลากับผู้ป่วย ยืนยัน ที่ จ.สมุทรสาคร ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยทั้ง 2 คน กลับมาถึงภูเก็ตเย็นๆ -เวลาประมาณ 19.00 น. ไปรับประทานอาหารกับครอบครัวรวม 5 คน ที่ร้านอาหาร Super Beef ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต

วันที่ 14-16 ธ.ค. 63 ไปทำงานที่ร้านตามปกติ ที่ทำงานมีเพื่อนร่วมงานประมาณ 15 คน ใส่หน้ากากอนามัยบ้าง ไม่ใส่บ้าง

วันที่ 17 ธ.ค.63 เริ่มมีอาการปวดศีรษะ อยู่บ้าน ไม่ได้ไปทำงาน

วันที่ 18 ธ.ค.63 มีอาการปวดศีรษะ ไอ อยู่บ้าน

วันที่ 19 ธ.ค.63 มีอาการไอ ปวดศีรษะ เจ็บคอ มีเสมหะ มีน้ำมูก ลิ้นไม่ค่อยรับรส แต่จะต้องไปเคลียร์งานที่ทำงานจึงใส่หน้ากากออกไปเคลียร์งานที่ทำงานประมาณ 2 ชั่วโมงทำงานเสร็จ กลับบ้านไม่ได้ไปที่อื่น

วันที่ 20 ธ.ค.63 ได้รับข่าวจากผู้ป่วยยืนยันที่ จ.สมุทรสาคร จึงได้อยู่บ้าน และ พูดคุยกับทีมที่ไปทั้งหมด ครอบครัวให้หยุดงาน หยุดเรียน และเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาล

วันที่ 21 ธ.ค.63 เข้ารับการตรวจที่ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ด้วยอาการไอ ปวดศีรษะ เจ็บคอ มี เสมหะ มีน้ำมูก ลิ้นไม่ค่อยรับรสและมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยัน เก็บตัวอย่างส่งตรวจทาง ห้องปฏิบัติการ

วันที่ 22 ธ.ค.63 ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการพบสารพันธุกรรมโคโรนา 2019

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon