ผู้การระยองยืนยัน ระยองไม่มีบ่อน มีแต่ลักลอบเล่น ชี้คนติดโควิดในบ่อนมีแค่ 7 ราย

ผู้การตำรวจระยองชี้แจงระยองไม่มีบ่อน มีแต่ลักลอบเล่นกัน มีคนติดโควิดในบ่อนเพียง 7 รายเท่านั้น

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 27 ธันวาคม พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2(ผบช.ภ.2) เดินทางประชุมด่วนที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง โดยมี พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ระยองและข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองระยองและสภ.มาบตาพุด เข้าร่วมประชุมนานเกือบ 2 ชม. หลังประชุมเสร็จรีบเดินทางกลับโดยไม่ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง กล่าวว่ากรณีมีการแถลงข่าวว่ามีนักพนันที่เข้าไปเล่นการพนันในบ่อนแห่งหนึ่งพื้นที่ อ.เมืองระยอง และระบุว่าเป็นต้นตอการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่กระจายไปถึง 36 คน ความจริงแล้วมีเพียง 7 คนที่ติดจากบ่อนการพนัน โดยขอยืนยันว่า จ.ระยองไม่มีบ่อนการพนันในพื้นที่ จ.ระยอง แต่เป็นบ่อนการพนันที่แอบเปิดลักลอบเล่นการพนัน โดยทางเรามีการตรวจจับอยู่ตลอด ซึ่งมีสถิติผลการจับกุมในรอบ 3 เดือน ทั้งนี้เตรียมจะนำเข้าชี้แจงกับทางศูนย์โควิด-19ระยองต่อไป

“ทางกองบังคับการตำรวจภูธร จ.ระยองจะขอเป็นอีกหนึ่งกำลังเพื่อลงพื้นที่ช่วยเหลือหน่วยงานสาธารณสุขในการอำนวยความสะดวกในการคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ด้วย ส่วนเรื่องบ่อนการพนันยอมรับว่ามีการลักลอบเล่นการพนันจริง แต่ก็มีการตรวจจับอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะกวาดล้างบ่อนการพนันให้ลดลงหรือหมดไปจากจังหวัดระยอง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนระยองผวาโควิด เข้าคิวตรวจหาเชื้อ  300 คน/วัน ล่าสุด พบป่วยโควิดเพิ่ม 49 ราย!!
บทความถัดไปสาธารณสุขพิจิตร ชี้ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม ล่าสุดมี 5 ราย ยืนยันคุมอยู่