ขนส่งจังหวัดตาก สาขาแม่สอด ระงับให้บริการบางแผนก พรุ่งนี้เป็นต้นไป หลังผู้ป่วยโควิดใช้บริการ

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม สำนักงานขนส่งจังหวัดตาก สาขาแม่สอด จังหวัดตาก ออกประกาศ ขอระงับการบริการประชาชนในแผนกงานทะเบียนรถยนต์ทุกกระบวนงาน และงานตรวจสภาพรถ เฉพาะในส่วนของ พ.ร.บ.รถยนต์ ทั้งนี้ เนื่องจากมีประชาชนติดเชื้อโควิด-19 ไปติดต่อราชการภายในสำนักงานขนส่งจังหวัดตาก สาขาอ.แม่สอด เมื่อวันที่ 23-25 ธันวาคม 63 ที่แผนกดังกล่าว และหลังจากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอแม่สอดได้มาสอบสวนเจ้าหน้าที่ผู้สัมผัส พบว่า มีเจ้าหน้าที่ 6 คน มีความเสี่ยงสูง ต้องกักตัว และรอผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จึงขอระงับการบริการตามแผนกดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางด้านโรงพยาบาลแม่สอดได้ประกาศตามหาผู้โดยสารรถโดยสารแท็กซี่ สีเหลือง-เขียว ยี่ห้อนีสสันซิลฟี่ คนขับรถยนต์เป็นเพศหญิง อายุ 48 ปี หมายเลขทะเบียน ทข 48 ตาก และรถยนต์โดยสารสองแถว สีน้ำเงิน อีซูซุ ป้ายเหลือง ทะเบียน 10-1380 ตาก ซึ่งโดยสารช่วงวันที่ 13-27 ธันวาคม 63 ติดต่อโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อไปตรวจระบบทางเดินหายใจ

สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในอำเภอแม่สอด วันนี้ (27 ธ.ค.) มีจำนวน 4 ราย รวมสะสม 12 ราย ล่าสุด เจ้าหน้าที่สอบสวนโรคโรงพยาบาลแม่สอดเร่งสอบสวนโรคหาผู้สัมผัสกับผู้ป่วยรายนี้ และเชิญไปที่โรงพยาบาลแม่สอด เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ต่อไป ซึ่งมีผู้สัมผัสหลายคนไปทำการสอบสวน และเข้าสถานกักกันแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! โควิดแม่สอดพุ่งถึง 12 รายแล้ว หลังวันนี้ป่วยเพิ่มอีก 4 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon