ตม.เชียงใหม่ เข้มชายแดนไทย-เมียนมา ป้องกันลักลอบเข้าเมือง-สกัดโควิดเข้าไทย

ตม.เชียงใหม่ คุมเข้มชายแดนไทย-เมียนมา ป้องกันลักลอบเข้าเมือง-สกัดเชื้อโควิด-19 เข้าไทย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 ธันวาคม ภายใต้การอำนวยการของว่าที่ พ.ต.อ.วีรวัฒน์ นิลวัตร ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่, พ.ต.ท.เกรียงไกร อาริยะยิ่ง รอง.ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ และว่าที่ พ.ต.ท.ณัฐพล ชุ่มบัวตอง สว.ตม.จว.เชียงใหม่ สั่งการให้ชุดสืบสวน ตม.จว.เชียงใหม่ (จุดตรวจฝาง) บูรณาการร่วมกับ ร้อยตชด.334,ปลัดฝ่ายปกครองอำเภอฝาง และร้อย อส.อ.ฝาง ออกตรวจตามแนวชายแดนประเทศเมียนมาช่องทางธรรมชาติบ้านนอแล ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อป้องกันคนต่างด้าวและประชาชนลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและไม่ผ่านขั้นตอนการคัดกรอง ตามมาตรการและแนวทางการปฏิบัติการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (covid-19) เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยให้กับประชาชน

สำหรับการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 ที่สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดเพิ่มความเข้มงวดกวดขัน ป้องกันปราบปรามและเฝ้าระวังจุดเสี่ยงลักลอบเข้าเมืองตามแนวชายแดน ช่องทางธรรมชาติอย่างเข้มข้น พร้อมทั้งสืบสวนสอบสวนติดตามขบวนการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศโดยผิดกฎหมาย และเพิ่มความเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายทั้ง พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ, พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.ก.ควบคุมโรคฯ โดยให้ประสานและบูรณาการปฏิบัติร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกวดขันจับกุมตามแนวชายแดน เพื่อป้องกันมิให้มีการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเข้าสู่พื้นที่จังหวัดชั้นใน โดยมาตรการดังกล่าวนั้นเป็นมาตรการป้องกันอย่างเต็มที่จะทำให้แรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองลดลง และขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐอย่างเข้มงวดและเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศได้

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดกฎหมาย หรือพบเห็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม. 1178 หรือแจ้งได้ที่ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon