หาดใหญ่เหงา โควิดระลอกใหม่ซ้ำเติมรอบแรก งดจัดเคาต์ดาวน์ คนขับตุ๊กตุ๊กโอดทุกอย่างจบลงทันที

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลารายงานว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ในรอบที่สอง จ.สงขลา เป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีผู้ป่วยโควิดแล้ว 2 ราย ด้านบรรยากาศการท่องเที่ยวย่านเศรษฐกิจการค้าใจกลางเมืองหาดใหญ่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปีนี้เงียบเหงาอย่างหนัก โดยเฉพาะย่านถนนธรรมนูญวิถี ถนนเสน่หานุสรณ์ และถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ซึ่งเป็นย่านการท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่ แทบร้าง เนื่องจากปีนี้มีการยกเลิกจัดงานเคาต์ดาวน์ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 มกราคม

นายกมล ยางทอง คนขับรถตุ๊กตุ๊กย่านถนนเสน่หานุสรณ์ บอกว่า จากที่เคยตั้งความหวังว่าช่วงปีใหม่นี้น่าจะดีขึ้นจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมงานปีใหม่ที่ อ.หาดใหญ่ เพราะจะมีการจัดงานเคาต์ดาวน์และงานปีใหม่ แต่กลับต้องมาเผชิญกับโควิดอีกรอบ ทำให้ทุกอย่างจบลงทันที จากที่หนักอยู่แล้วตลอด 11 เดือนที่ผ่านมา กลับต้องหนักเข้าไปอีก และไม่รู้ว่ารอบนี้จะยาวอีกกี่เดือน

ด้านนายสมชาติ พิมพ์ธนพูนพร อดีตนายกสาคมโรงแรมสงขลา กล่าวว่า การระบาดโควิดรอบสองที่ขยายไปวงกว้าง ส่งผลให้ธุรกิจการท่องเที่ยวที่ซบเซายิ่งซบเซาลงอีก เช่นเดียวกับธุรกิจท่องเที่ยว จ.สงขลา ที่พึ่งพิงนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียร้อยละ 90 ทำให้บรรยากาศซบเซา โรงแรมในย่านถนนเสน่หานุสรณ์เปิดอยู่เพียง 2 แห่ง ส่วนที่เหลือปิดหมด แม้แต่ร้านสะดวกซื้อก็ยังปิด ซึ่งการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบหนักมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon