เพชรบุรี ติดโควิดเพิ่มอีก 1 ราย เป็นบุคลากรทางการแพทย์ ยอดสะสมรวม 19 ราย

เพชรบุรี ติดโควิดเพิ่มอีก 1 ราย เป็นบุคลากรทางการแพทย์ ยอดสะสมรวม 19 ราย

เมื่อเวลา 14.30 น. ของวันที่ 29 ธันวาคม 2563 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ห้องประชุมกาญจนาภิเษก ชั้น 3 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี นายแพทย์เพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ร่วมกันแถลงรายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ของจังหวัดเพชรบุรี ประจำวันที่ 29 ธันวาคม 2563

นายภัคพงษ์เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 20-28 ธันวาคมที่ผ่านมา ใน จ.เพชรบุรี มีผู้ติดเชื่อโรคไวรัสโคโรนา (โควิด-19) รวมทั้งสิ้นจำนวน 18 ราย

นพ.เพชรฤกษ์กล่าวเสริมว่า ในวันนี้ (29 ธ.ค.) คณะกรรมการโรคติดต่อฯ ได้รับรายงานมีผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย เป็นหญิงอายุ 47 ปี ชาว ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน ซึ่งเป็นบุคลากรทางการแพทย์ของสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี โดยบุคลากรคนดังกล่าวได้ไปปฏิบัติหน้าที่ตรวจคัดกรองโควิดที่ตลาดมหาชัยนิเวศน์ และตลาดโกรกกราก จังหวัดสมุทรสาคร ตามคำสั่งของกระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา ต่อมาเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม บุคลากรคนดังกล่าวมีอาการเจ็บคอแล้วได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลแก่งกระจาน ผลปรากฏว่าติดเชื้อโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon