วัดท่าซุง ประกาศปิดไม่มีกำหนด ป้องกันโควิดระบาดถึงพระสงฆ์ (คลิป)

เมื่อวันที่ 5 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูปลัดสมนึก สุธมฺมถิรสทฺโธ เจ้าอาวาสวัดจันทาราม (ท่าซุง) อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียงทั้งในจังหวัดและมีประชาชนให้ความเคารพศรัทธาจำนวนมาก ออกหนังสือ ประกาศปิดวัดจันทาราม (ท่าซุง) จำนวน 2 ฉบับ คือ 1.เรื่อง งดเข้าสักการะและงดรับบุคคลเข้าพักปฏิบัติธรรมภายในวัด และ 2.เรื่อง งดการจัดกิจกรรมของวัดจันทาราม (ท่าซุง) ออกไปอย่างไม่มีกำหนด โดยแจ้งเนื้อในประกาศว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

ทั้งนี้ จากการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดในปัจจุบัน ปรากฏว่าพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ วัดจันทาราม (ท่าซุง) เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งมีผู้เข้ามาภายในบริเวณวัดเป็นจำนวนมาก ถือเป็นปัจจัยเสี่ยงที่จะมีการแพร่ระบาดของโรค อาจส่งผลกระทบเป็นอันตรายต่อพระภิกษุและเจ้าหน้าที่ภายในวัด เพื่อเป็นการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

โดยทางวัดจันทาราม (ท่าซุง) ได้ประชุมร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองอุทัยธานี จึงได้กำหนดมาตรการป้องกันโรค ดังนี้ 1.ปิดสถานที่สักการะทุกจุดภายในวัด และห้องสมุดประชาชนเฉลิมราชกุมารี วัดจันทาราม (ท่าซุง) จ.อุทัยธานี 2.งดรับบุคคลเข้าพักปฏิบัติธรรม 3.งดกิจกรรมทำบุญวันพระ

และงดการจัดกิจกรรมของวัดจันทาราม (ท่าซุง) ขอประกาศงดจัดกิจกรรมดังนี้ 1.งดงานทำบุญประจำปีวัดสุขุมาราม จังหวัดพิจิตรวันที่ 23-24 มกราคม พ.ศ.2564 2.งดสอนกรรมฐานที่โรงงานทำร่ม ไทยโอเชี่ยน วันที่ 27-28 มกราคม พ.ศ.2564 3.งดสอนกรรมฐานและรับสังฆทานที่บ้านสายลม วันที่ 29 มกราคม-2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon