ระยองพบผู้ติดโควิดเพิ่ม 16 ราย สะสม 472 ราย เผยปอดอักเสบ 1 คน รักษาหายแล้ว 37 ราย

ระยองพบผู้ติดโควิดเพิ่ม 16 ราย สะสม 472 ราย เผยปอดอักเสบ 1 คน รักษาหายแล้ว 37 ราย

เมื่อวันที่ 6 มกราคม นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย เภสัชกร (ภก.) นายวีระศักดิ์ เจียมอนุกูลกิจ รองนายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดระยอง นายพิเชษฐ์ ทองพันธ์ จัดหางานจังหวัดระยอง และน.ส.สายทิพย์ แสงไฟ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดระยอง ที่ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง

นายชาญนะกล่าวว่า วันนี้ได้รับรายงานมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 16 ราย ยอดสะสม 472 ราย ผู้เสียชีวิตยังคง 1 ราย ในจำนวนนี้เป็นชาวไทย 440 ราย ต่างชาติ 32 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 37 ราย จากการตรวจเชิงรุกทั้งหมด 8,554 ราย ผู้ติดเชื้อเชื่อมโยงบ่อนการพนันเริ่มลดลง แต่ไปพบในกลุ่มใหม่เป็นคนใกล้ชิดในครอบครัวเพิ่มมากขึ้น จึงขอความร่วมมือผู้ที่มีความเสี่ยงสูงให้กักตัวอยู่ที่บ้านรอดูอาการ ห้ามเดินทางไปทำกิจกรรมนอกบ้าน หากมีอาการป่วยไข้ให้รีบไปพบแพทย์ทันที

ภก.วีระศักดิ์กล่าวว่า สำหรับผู้ป่วยทั้งหมด พบมีอาการปอดอักเสบ 1 ราย มีไข้สูง ไอน้ำมูกบ้างเล็กน้อย 29 ราย อาการเล็กน้อยเบาบาง 96 ราย และที่ไม่มีอาการ 295 ราย แต่ก็ยังคงต้องให้อยู่ในระบบของโรงพยาบาลให้ดูแล ด้านศักยภาพในการดูแลผู้ป่วยขณะนี้เรามีเตียงทั้งหมด 713 เตียง ขณะนี้มีเตียงว่างอยู่ 303 เตียง แยกออกเป็นโรงพยาบาลของรัฐ 260 ว่าง 78 เตียง โรงพยาบาลสนาม 362 ว่าง 182 เตียง โรงพยาบาลเอกชน 91 เตียงว่าง 43 เตียง เพราะฉะนั้นโดยศักยภาพยังสามารถรองรับได้ อยากให้ประชาชนมีความมั่นใจว่าระบบสุขภาพรองรับปัญหานี้ได้ เราดูแลเรื่องความมั่นคงทางสุขภาพ ส่วนเรื่องเวชภัณฑ์วัสดุอุปกรณ์ที่จะดูแลเราก็ดูแลให้การเข้าถึงไม่มีปัญหา รองวีระศักดิ์กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image