ผู้ว่าฯอยุธยา สั่งปิด ‘บ่อนไก่ชน’ ทุกแห่ง ตรวจเชิงรุกโควิด ‘กลุ่มเซียนไก่ชน’ ที่สัมผัสบ่อนไก่อ่างทอง-อยุธยา

ผู้ว่าฯอยุธยา สั่งปิด ‘บ่อนไก่ชน’ ทุกแห่ง ตรวจเชิงรุกโควิด ‘กลุ่มเซียนไก่ชน’ ที่สัมผัสบ่อนไก่อ่างทอง-อยุธยา

จากกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกที่ 2 ในพื้นที่อยุธยา โดยพบผู้ติดเชื้อรวมแล้ว 15 คน ติดเชื้อจาก 3 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มที่ติดเชื้อจาก จ.สมุทรสาคร 2.จาก จ.ระยอง และ 3.จาก บ่อนไก่ เขต อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง นั้น

อ่าน : อยุธยาพบติดเชื้อ 3 รายล่าสุด สัมผัสบ่อนไก่ชนอ่างทอง

เมื่อวันที่ 7 มกราคม นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ล่าสุดให้เจ้าหน้าที่ เข้าไปตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 แบบเชิงรุก โดยเฉพาะกลุ่มที่คาดว่าจะติดเชื้อจากสนามไก่ชน ทั้งจาก จ.อ่างทอง และ จ.พระนครศรีอยุธยา เช่น ใน อ.บางปะหัน อ.มหาราช อ.บางไทร อ.บางปะอิน  อ.ผักไห่ เป็นต้น

Advertisement

และล่าสุดใน อ.เสนา ได้ตรวจสอบเซียนไก่ชน ซึ่งมีประวัติเดินทางไปสนามชนไก่หลายแห่ง ในช่วงปีใหม่ รวมประมาณ 40 คนแล้ว ขณะนี้รอผลการตรวจสอบ

สำหรับสนามไก่ชนทุกแห่งทั้งจังหวัด ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจเชิงรุก ตรวจหาบุคคลที่ทำงานในสนามไก่ทุกแห่ง เพื่อตรวจหาเชื้อ และสั่งปิดสนามไก่ทุกแห่งแล้ว รวมถึงกำชับให้กวดขันจับกุม กลุ่มบุคคลที่ลักลอบเปิดสนามประลองไก่ชน ในช่วงเวลานี้

อย่างไรก็ตาม ถึงวันนี้ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกที่ 2 รวม 15 คนแล้ว ในจำนวนนี้ เป็นกลุ่มคนที่ติดเชื้อมาจากสนามไก่ชนมากที่สุด

Advertisement

และในวันนี้ทางสาธารณสุขจังหวัด กำหนดจัดทีมค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก ไปให้บริการที่หน้าเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา หรือใกล้ตลาดเจ้าพรหม โดยบุคคลที่เข้าข่ายต้องสงสัย ว่าจะติดเชื้อโควิด-19 จากทุกกรณี สามารถมาขอรับการตรวจหาเชื้อได้ในวันนี้

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image