‘เสี่ยเป้’ เจ้าของโรงสีเมืองลพบุรี ยินดีให้จังหวัดใช้โกดังกว่า 50 ไร่ เป็น รพ.สนาม ย้ำ ไม่คิดค่าใช้จ่าย

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายไตรสิทธิ์ เจริญหิรัญโภคิน หรือเสี่ยเป้ ผู้บริหารโรงเรียนสอนขับรถแอดวานซ์ลพบุรี และห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงสีไฟหจก กิจเจริญทรัพย์ลพบุรี ว่า ตนมีพื้นที่โกดังกว่า 50 ไร่ มีความประสงค์ที่จะสนับสนับสนุนจังหวัดลพบุรีในการใช้สถานที่เป็นโรงพยาบาลสนาม หรือเกี่ยวกับโรคโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไตรสิทธิ์ได้พาไปสำรวจและตรวจสอบความพร้อมในการรองรับใช้เป็นโรงพยาบาลสนามสำหรับการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยพื้นที่ทั้งหมดกว่า 50 ไร่ เบื้องต้น โกดังดังกล่าวใช้สำหรับเก็บพืชผลทางการเกษตรที่ว่างการใช้งานอยู่จำนวน 2 หลัง ขนาดกว้าง 70 เมตร คูณ 30 เมตร โดยทางครอบครัวได้มอบให้ทางจังหวัดลพบุรีใช้เป็นพื้นที่สำหรับจัดทำเป็นโรงพยาบาลสนาม โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อกักตัวและรักษาผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะสิ้นสุด

นายไตรสิทธิ์กล่าวว่า คลังโกดังสินค้าดังกล่าวที่จะใช้เป็นโรงพยาบาลสนามที่นี่ห่างไกลจากชุมชน ซึ่งตนเองได้แจ้งทางกำนันผู้ใหญ่บ้าน ตำบลโคกตูม ให้ทำความเข้าใจกับชุมชนคนในพื้นที่ในตำบลโคกตูมแล้วว่าไม่ต้องกังวล เพราะมีระบบสาธารณสุขดูแลอย่างดี


“ถามว่ากลัวไหม ก็กลัวครับ แต่เราไม่ได้อยู่ใกล้ชุมชน เหตุที่เรานำผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาทำการรักษาตามกระบวนการสาธารณสุข ดีกว่าปล่อยให้คนเหล่านี้อยู่ข้างนอก ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าคนที่เดินๆ อยู่ตอนนี้มีเชื้อหรือไม่ ตอนนี้อย่ามัวแต่เกี่ยงกัน เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน ดังนั้น ความจำเป็นในเรื่องการจัดเตรียมสถานที่ใช้เป็นโรงพยาบาลสนามที่รองรับแต่เนิ่นๆ ดีกว่า จะได้รักษาได้ทัน และสามารถควบคุมโรคได้”
นายไตรสิทธิ์กล่าว

นายไตรสิทธิ์กล่าวว่า ตอนนี้ได้เสนอเรื่องนี้กับนายศุภภิมิตร เปาริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ไปแล้ว และก็ได้มาตรวจสอบดูสถานที่แล้ว ซึ่งต้องรอว่าผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีและคณะกรรมการจะใช้หรือไม่ หากใช้ก็มีความพร้อมทั้ง 2 อาคาร สามารถแบ่งเป็นสัตส่วนชายหญิงได้ แต่สิ่งที่จะต้องเพิ่มเติมคือเรื่องห้องน้ำ เพราะห้องน้ำที่มีอยู่ไม่เพียงพอ หากสถานการณ์แพร่ระบาดยังคงเพิ่ม และขยายมากจนโรงพยาบาลที่มีอยู่รับไม่ไหว ก็พร้อมที่จะยกพื้นที่ให้ใช้ฟรี และทางกลุ่มสมาคมโรงสีก็พร้อมที่จะสนับสนุน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon