อยุธยา พบ พนง.แบงก์กรุงศรีฯ ติดโควิด-19 ไทม์ไลน์พบข้องเกี่ยววงการไก่ชน

สสจ.อยุธยา ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายที่ 23 เป็นพนักงานแบงก์ กรุงศรีอยุธยา พร้อมเปิดไทม์ไลน์ที่เกี่ยวข้องกับวงการไก่ชนทั้งในเขต จ.อยุธยา และ จ.อ่างทอง

วันที่ 8 มกราคม 64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิดรายที่ 23 ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชายไทย อายุ 27 ปี พักอาศัยที่ หมู่ 7 ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นพนักงานชั่วคราวของ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขา อ.บางปะอิน ชอบเลี้ยงไก่ชนเป็นงานอดิเรก

นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า จากกรณีมีการส่งข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก ระบุว่า มีพนักงานชั่วคราว ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขา อ.บางปะอิน ติดเชื้อโควิด-19 และทางธนาคารที่สาขาดังกล่าว ได้ปิดและหยุดให้บริการไปเมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา รวมถึงได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค ทั้งอาคารสำนักงานสาขา จนปลอดภัยแล้ว และได้เปิดให้บริการในวันนี้ พร้อมกับได้จัดพนักงานชุดใหม่ที่ปลอดเชื้อ มาให้บริการลูกค้าธนาคารแทนแล้วนั้น ซึ่งพบว่าข้อมูลดังกล่าวตรวจสอบอย่างเป็นทางการแล้ว เป็นเรื่องจริง

โดยปัจจุบันทั้ง จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจำนวน 23 คน และจากการสอบสวนโรคพบว่า พนักงานชั่วคราวของธนาคารสาขาดังกล่าว ก็คือผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 23 ของ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นชายอายุ 27 ปี พักอาศัยอยู่ ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน ทำงานอยู่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาอำเภอบางปะอิน ในประเภทพนักงานชั่วคราว ตำแหน่งนักการ ทำหน้าที่เดินเอกสาร อีกทั้งยังอาชีพเสริมในการเลี้ยงไก่ชน ที่บ้านพักด้วย และคาดว่าอาจไปติดเชื้อมาจากกลุ่มผู้นิยมเลี้ยงไก่ชน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ใน จ.พระนครศรีอยุธยา

สำหรับไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 23 พบว่า วันที่ 28 ธันวาคม 63 เดินทางไปบ้านเพื่อนที่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เพื่อรับไก่ชนด้วยรถยนต์ส่วนตัว วันที่ 29-30 ธันวาคม 63 มาทำงานที่ธนาคาร ตามปกติ , วันที่ 31 ธันวาคม 63 ร่วมงานเลี้ยงกับเพื่อนในชุมชนที่พัก , วันที่ 1-2 มกราคม 64 พักอยู่แต่ในบ้านเพราะเริ่มมีการและมีไข้ , วันที่ 3 มกราคม 64 ไปบ้านเพื่อนที่เลี้ยงไก่ชนแถวบ้าน และตกดึกไปเที่ยวสถานบันเทิงที่ตลาดเลียบทางรถไฟ , วันที่ 4 มกราคม 64 กลับมาทำงานตามปกติ แต่เริ่มมีไข้สูง และ วันที่ 5 มกราคม 64 มาตรวจหาเชื้อที่ รพ.บางปะอิน จากนั้นกักตัวเองอยู่แต่ในบ้านพัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ได้ชี้แจ้งถึงกรณีผู้ป่วยรายนี้ เป็นพนักงานชั่วคราว มาทำงานวันที่ 4 ม.ค.2564 ธนาคารพบว่าเดินทางไปเยี่ยมญาติพื้นที่เสี่ยง เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.2563 จึงให้หยุดปฏิบัติงานโดยทันที และไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจคัดกรอง(ไม่มีอาการ) ผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 ม.ค.2564 และได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
พนักงานทั้งสาขา พบแพทย์เพื่อรับการตรวจคัดกรองและให้หยุดปฏิบัติงานโดยทันที รวมถึงกักตนเองเพื่อสังเกตอาการ 14 วัน ตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon