ระยองพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 7 ราย ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ทำคลอด ‘แม่ติดโควิด’ ปลอดภัยทั้งหมด

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และ นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จังหวัดระยอง

นายชาญนะกล่าวว่า วันนี้ได้รับรายงานว่าพบผู้ป่วยโควิด-19 รวม 7 ราย ยอดสะสม 492 ราย ในจำนวนผู้ป่วย 7 ราย มีตำบลที่เพิ่มขึ้นดังนี้ ตำบลเชิงเนิน 1 ราย, ตำบลแกลง 2 ราย, ตำบลทับมา 1 ราย, ตำบลท่าประดู่ 1 ราย และตำบลปากน้ำ 1 ราย ทั้งนี้ อยู่ในพื้นที่ของอำเภอเมืองระยอง รวม 6 ราย และที่อำเภอเขาชะเมา คือตำบลชำฆ้อเพิ่มอีก 1 ราย

นายชาญนะกล่าวว่า จุดใหญ่ๆ ที่พบเกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันเหมือนเดิม 254 ราย ตลาด 26 ราย สนามฟุตบอล ฟิตเนส โต๊ะสนุ๊กเกอร์ 14 ราย สัมผัสผู้ป่วย 100 ราย ซุ้มไก่ 11 และผับ 7 ราย ในจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 492 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษา 372 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 115 ราย ในจำนวนที่รักษาหาย 115 ราย จุดใหญ่รักษาหายที่โรงพยาบาลสนาม 51 ราย โรงพยาบาลเอกชน 38 ราย โรงพยาบาลรัฐ 26 ราย สำหรับการค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก เราค้นหาไปแล้วรวม 10,529 ราย

ด้าน นพ.สุนทรกล่าวว่า มีผู้ป่วยอาการรุนแรงยังเหมือนเดิม 1 ราย แต่ไม่ได้ใส่เครื่องช่วยหายใจ อาการค่อยๆ เริ่มดีขึ้น และเมื่อวานนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อเป็นหญิง 1 ราย ตั้งครรภ์ครบกำหนดคลอด แพทย์ได้ทำการคลอดเป็น ด.ช. แพทย์ได้ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ หลังครบ 48 ชม. ตรวจโพรงจมูกก็ไม่พบเชื้อ อาการปกติไม่มีอะไร แต่ก็อยู่ในการเฝ้าระวังของแพทย์

นายชาญนะกล่าวเพิ่มเติมว่า เราได้มีประชากรชาวระยองเพิ่มอีก 1 คน จาการคลอดบุตรของผู้ป่วยโควิด เรื่องนี้ต้องขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละทำการคลอดบุตรให้กับผู้ติดเชื้อโควิดอย่างเต็มความสามารถ ดูแลสุขภาพของคนระยองอย่างเต็มความสามารถ แม้จะต้องใส่เครื่องป้องกันอย่างเต็มที่และมีความเสี่ยงสูง ต้องชื่นชม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon