เทศบาลเมืองวังน้ำเย็นชี้ หาก รบ.ปลดล็อกท้องถิ่น ซื้อวัคซีนต้านโควิด พร้อมทุ่ม 20 ล้านเพื่อ ปชช.

เมื่อวันที่ 13 มกราคม นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว กล่าวว่า เทศบาลเมืองวังน้ำเย็นมีความพร้อมในการเตรียมงบประมาณจัดซื้อวัคซีนต้านโรคโควิด-19 เพื่อคนในเขตเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น จำนวน 20 ล้านบาท และการจัดซื้อวัคซีนต้านโรคโควิด-19 ครั้งนี้ เป็นมาตรการในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด-19

นายวันชัยกล่าวว่า การระบาดโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของทุกคนอย่างมาก รวมทั้งคนในพื้นที่วังน้ำเย็นด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ การเตรียบงบประมาณจัดซื้อวัคซีนต้านโควิด-19 ครั้งนี้ถือว่าเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนได้มีภูมิคุ้มกัน สามารถป้องกันโรคและสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติสุข ไร้ความกังวล สามารถกลับมาดำรงชีวิตได้ดังเดิมอีกครั้ง และเป็นการช่วยเหลือรัฐบาลในการจัดซื้อวัคซีน ต้านโรคโควิด-19 ให้กับประชาชนได้อย่างทั่วถึง

“เทศบาลเมืองวังน้ำเย็นมีงบประมาณสำรองสะสมพร้อมดำเนินการได้ทันที หากรัฐบาลอนุมัติให้ท้องถิ่นสามารถจัดซื้อได้ และถือเป็นกรณีจำเป็นเร่งด่วนฉุกเฉินที่เกิดจากโรคติดต่ออันตรายตามกฎหมาย ช่วงนี้ทางเทศบาลเมืองวังน้ำเย็นยังคงเน้นการประชาสัมพันธ์ไปทั่วทุกหลังคาเรือน ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ดูแลตัวเอง และครอบครัว ให้มีการรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ และงดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง เราเชื่อมั่นว่าวิกฤตการณ์นี้จะผ่านไปอย่างเร็ววัน และพี่น้องประชาชนจะกลับมามีความสุขกันอีกครั้ง” นายวันชัยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอฟฟี่เบรก : ปิดไม่มิด
บทความถัดไป10 ข้อ โควิดเปลี่ยนวิถี ‘ออกเดต’ แบบนิวนอร์มอล