ชาวคอนโดคอนโดสีชมพู บางใหญ่ 845 คน เฮ! สธ.ปลดล็อกดาวน์เป็นอิสระแล้ว (ชมคลิป)

ชาวคอนโดคอนโดสีชมพู บางใหญ่ 845 คน เฮ! สธ.ปลดล็อกดาวน์เป็นอิสระแล้ว

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 13 ม.ค.64 ที่หน้าคอนโดสีชมพู ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ นายจิรเดช ทองเรือง สสอ.บางใหญ่ นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอบางใหญ่ พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเสาธงหิน ร่วมกันปล่อยตัวผู้พักอาศัยอยู่คอนโดสีชมพู ซึ่งถูกกักตัวเพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 จำนวน 845 ราย มาตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.63 จนถึงวันที่ 12 ม.ค.64. เป็นระยะเวลา 14 วัน ตามประกาศคำสั่งของจังหวัดนนทบุรี

โดยบรรยากาศในการปล่อยตัวเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ท่ามกลางความดีใจของกลุ่มญาติ ๆ และเพื่อนของผู้ถูกกักตัวซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวและคนไทยส่วนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในคอนโดแห่งนี้มารอรับกันเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำข้อปฏิบัติต่าง ๆ ที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดแห่งนี้ต่อไป

นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอบางใหญ่ กล่าวว่า ทางอำเภอได้กำชับและสั่งการให้นิติบุคคลของอาคารแห่งนี้ จัดทำทะเบียนผู้พักอาศัยในแต่ละห้องทั้งหมดทั้งคนไทยและแรงงานต่างด้าว โดยเฉพาะแรงงานต่างด้าวในช่วงนี้ห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด และหากจะกลับไปทำงานต่อที่ตลาดในบางใหญ่ทุกคนจะต้องมีใบผ่านการตรวจคัดกรองเชื้อทุกคน นอกจากนี้ให้ทางนิติบุคคลจัดทำจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิหน้าประตูทางเข้าออกซึ่งบังคับให้มีทาวเข้าออกเพียงประตูเดียวเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจคัดกรองและผู้เข้าออกลงทะเบียนเข้าออกทุกครั้ง โดยห้ามไม่ให้บุคคลภายนอกเดินทางเข้าออกภายในอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดให้ลดน้อยลง

นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ กล่าวว่า สาเหตุที่อำเภอต้องเลื่อนกำหนดการมาปล่อยผู้ถูกกักตัวตั้งแต่เช้านั้น เป็นเพราะว่าผู้ถูกกักตัวถูกกักมาจนครบกำหนดแล้ว บางคนมีธุระหรือภารกิจที่จะต้องไปทำต่อ จึงต้องขยับเวลาปล่อยตัวให้ไวขึ้นเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนกับวิถีชีวิตของผู้ถูกกักตัวอีกในวันนี้ และภายหลังจากปล่อยตัวผู้ถูกกักตัวจำนวน 845 รายแล้ว ทางอำเภอ ทางเทศบาลตำบลเสาธงหิน ทางสาธารณสุขอำเภอ จะระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสภายในห้องพักและตามตัวอาคารต่างๆของคอนโดแห่งนี้ ซึ่งยังไม่ได้มีการทำความสะอาดนับตั้งแต่ใช้เป็นสถานที่กักตัวมาตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว นอกจากนี้ทางอำเภอยังมีมาตราการดูแลช่วยเหลือแรงงานต่างด้าวที่ประสบปัญหาในเรื่องของอาหารการกินและเงินชดเชยช่วยเหลือในส่วนของแรงงานต่างด้าวที่ลงทะเบียนไว้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โลจิสติกส์ดังเปิดไทม์ไลน์ พนง.ติดโควิด สั่งปิดสาขา ฆ่าเชื้อก่อนจัดส่งทุกกล่องพัสดุ
บทความถัดไปคอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : มากกว่าเรื่อง”เพศ” ประติมากรรม”ช่องคลอด”