ระยอง พบคนติดโควิดเพิ่ม 12 ราย มีเด็กวัย 6-9 ขวบ ป่วยด้วย ยอดสะสมใน จว. 541 ราย

ระยองพบคนติดโควิดเพิ่ม 12 ราย มีเด็กวัย 6-9 ขวบ ป่วยด้วย ยอดสะสมใน จว. 541 ราย

เมื่อวันที่ 13 มกราคม นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย เภสัชกร นายวีระศักดิ์ เจียมอนุกูลกิจ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 จ.ระยอง ที่ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง

นายชาญนะกล่าวว่า วันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่ติดเชื้อโควิด-19 จ.ระยอง จำนวน 12 ราย ยอดสะสม 541 ราย ในจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ 12 ราย เป็น ด.ญ.อายุต่ำสุด 6 ขวบ และ ด.ช.อายุ 9 ขวบ ซึ่งเป็นการแพร่ระบาดในครอบครัว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตรวจพบชาวระยองเป็นพนักงานโรงเบียร์แห่งหนึ่งใน ต.พลูตาหลวง ติดเชื้อโควิด 1 คน ทีมสอบสวนโรคได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและเข้าดูแลทันทีทราบว่าอยู่กับเพื่อน 2 คน ส่วนเพื่อนนำเข้าสถานกักตัวผู้ป่วยแล้ว

เภสัชกรวีระศักดิ์กล่าวว่า ในส่วนของการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้เรามีผู้อยู่ระหว่างการรักษา 162 ราย เป็นผู้ที่ไม่มีอาการ 95 ราย มีอาการเล็กน้อยถึงปานกลาง 63 ราย มีอาการที่ต้องรับยา 4 ราย รักษาหายกลับบ้านรวม 377 ราย ความพร้อมในการรองรับผู้ที่จะเข้ารับการรักษาเรามีเตียงว่างอยู่ 560 เตียง จากทั้งหมด 731 เตียง เพราะฉะนั้นเรามีความพร้อมที่จะดูแลประชาชนที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กระทรวงมหาดไทย มอบของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน ติดมิเตอร์ทันใจกับไฟฟ้าภูมิภาค
บทความถัดไป‘เมย์ เฟื่อง’ ถาม ‘นี่คืออะไรคะ?’ หลัง น้องมายู คอสเพลย์เป็นอนิเมะดัง