‘อนุทิน’ ตรวจเยี่ยม รพ.สนามธรรมศาสตร์ ขอบคุณเจ้าหน้าที่-ปชช.ร่วมมือสู้โควิด (คลิป)

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 มกราคม ที่โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ศ.ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ ประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รศ.นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง และทีมแพทย์ พยาบาลเข้าร่วม

ทั้งนี้ โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ สำหรับผู้ป่วย covid-19 มีขนาด 308 เตียง มีความพร้อมสูงสุดในการรับผู้ป่วยภายใน 24 ชั่วโมง โดยจะจัดบุคลากรทางการแพทย์ครบทุกประเภทอย่างพอเพียง เพื่อรองรับผู้ป่วย covid-19 ที่มีอาการไม่รุนแรง (Mild case) จากโรงพยาบาลต่างๆ ในจังหวัดปทุมธานี และเขตสุขภาพที่ 4 และรับส่งต่อผู้ป่วยจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยในเครือข่าย UHOSNET

ซึ่งในพื้นที่ กทม. จะประกอบด้วย โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และโรงพยาบาลวชิรพยาบาล มาดูแลรักษาที่โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ เพื่อให้มีเตียงว่างมากขึ้นในโรงพยาบาลหลักเหล่านี้ โดยจะทำให้โรงพยาบาลหลักที่กล่าวมาสามารถทุ่มเททรัพยากรในการดูแลผู้ป่วย covid-19 ที่มีอาการหนักได้อย่างเต็มที่

และเพื่อให้โรงพยาบาลหลักเหล่านี้สามารถเตรียมความพร้อมรองรับผู้ป่วยอีกจำนวนมาก ที่จะเข้าสู่โรงพยาบาลหลักในกรณีที่มีการระบาดรอบที่ 2 ที่กำลังจะทวีความรุนแรงมากขึ้นในช่วงหลังของเดือนมกราคม

นายอนุทินกล่าวว่า เห็นความพร้อมของโรงพยาบาลสนามแล้วรู้สึกอุ่นใจ ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ร่วมกันทำงานเพื่อให้ประเทศไทยเอาชนะการระบาดของโควิด-19 ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบัน แม้จะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในบางพื้นที่ แต่ภาพรวมก็ดีขึ้น ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้พยายามทำงานอย่างเต็มที่และไม่ประมาท รวมทั้งต้องขอบคุณประชาชนที่ร่วมมือกันตั้งการ์ด และปฏิบัติติตามคำแนะนำของรัฐ จึงสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ จึงขอให้ทุกคนรักษาวินัยนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ย้อนอ่านคำสั่ง รองผู้ว่าสมทุรสาคร ก่อนพบตัวเลขโควิดกลับมาพุ่งอีกรอบ
บทความถัดไปกรุงไทย แจ้งปิดปรับปรุงแอพพ์ 20 ม.ค.นี้