ราชบุรี ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 3 ราย เผยไทม์ไลน์ ล้วนเป็นสาวเย็บผ้าในโรงงานที่สมุทรสาคร

ราชบุรี ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 3 ราย เผยไทม์ไลน์ ล้วนเป็นสาวเย็บผ้าในโรงงานที่สมุทรสาคร ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 27 ราย นายก อบจ.ลงพื้นที่มอบอุปกรณ์ป้องกันให้ด่านตรวจ

วันที่ 21 มกราคม นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี แพทย์หญิงปาจรีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี โดยครั้งนี้มีเรื่องพิจารณาถึงมาตรการป้องกันควบคุมโรคในพื้นที่ควบคุมสูงสุด และพิจารณาการตรวจสุขภาพแรงงานต่างด้าว รวมทั้งการปิดกิจกรรมท่องเที่ยวและการพักแรมในอุทยานเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน

สถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดราชบุรี ข้อมูล ณ วันที่ 21 มกราคม 2564 มีพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 3 ราย รวมมียอดสะสมระลอกใหม่ 27 ราย ซึ่งรายที่ 23 – 27 เป็นชาว อ.ปากท่อทำงานที่โรงงานใน จ.สมุทรสาคร ไทม์ไลน์ส่วนใหญ่จะอยู่ที่บ้านพักและโรงงาน ใช้รถรับส่งของโรงงาน ทั้งนี้ ทีมสอบสวนโรคได้กักตัวและตรวจหาเชื้อกับผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ป่วยทั้งคนในครอบครัว และผู้ที่โดยสารรถรับส่งแล้ว

Advertisement

ส่วนมาตรการป้องกันและควบคุมโรคของจังหวัดราชบุรี กรณีพบผู้ป่วยที่เดินทางไปทำงานยังพื้นที่จังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จากนี้จะดูสถานการณ์3-4 วัน หากยังมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจะเพิ่มความเข้มข้นขึ้นแก่ผู้เดินทางไปทำงานข้างต้น ต้องทำการกักตัวตามอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี และให้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดราชบุรีเข้าดำเนินการเรื่องการขาดรายได้จากการทำงาน ทั้งนี้ได้ทำทะเบียนชาวราชบุรีที่เดินทางไปทำงานที่ จ.สมุทรสาครครบแล้ว

นอกจากนี้ในที่ประชุมได้แจ้งถึงการกำหนดเปิดเรียนวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ตามกำหนดของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. โดยกำชับศึกษาธิการจังหวัดราชบุรี ให้แจ้งสถานศึกษาที่มีรถรับส่งนักเรียนขอให้ทำทะเบียนบัญชีนักเรียนทุกคน หากเกิดสถานการณ์ของโรคจะได้สอบสวนได้อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตามจังหวัดราชบุรีนั้นมีผู้ป่วยระลอกใหม่ 27 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 21 ราย ยังคงเหลือรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีก 6 ราย

ขณะที่ นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยสมาชิก ส.อบจ. ลงพื้นที่ได้นำอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮล์ น้ำยาฆ่าเชื้อ ถุงมือยางแบบใช้ครั้งเดียว และเครื่องฉีดพ่น ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานบริเวณจุดเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 บนถนนสายรอง บริเวณถนนสายด่านทับตะโก – ด่านมะขามเตี้ย ต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่าง จังหวัดราชบุรี และจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจแห่งนี้ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฝ่ายปกครอง และตำรวจที่ผลัดเปลี่ยนเวรกันตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง ได้ใช้ โดยมีนายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอจอมบึง จ.ราชบุรี เป็นผู้รับมอบอุปกรณ์ทั้งหมดเพื่อส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานได้ใช้ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image