หมอเบิร์ทเผย วันนี้เตรียมฟังข่าว ‘สมุทรสาคร’ ตรวจเยอะ เจอเยอะ คาดทะลุ 800 ราย

หมอเบิร์ทเผย วันนี้เตรียมฟังข่าว ‘สมุทรสาคร’ ตรวจเยอะ เจอเยอะ คาดทะลุ 800 ราย

เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ รองโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวถึงมาตรการผ่อนคลายสถานศึกษาว่า ประเด็นนี้มีความเห็นที่แตกต่างกัน บางท่านยังเป็นห่วงการติดเชื้อที่ตัวเลขยังไม่นิ่ง ก็อยากให้มีการปิดเรียนไปก่อน แต่ขณะที่หลายท่านไม่สะดวกในการให้บุตรหลานเรียนออนไลน์ ศบค.รับทุกความเห็นมาพิจารณา โดยใช้ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และพื้นที่เป็นหลัก และยังทำงานร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) หามาตราการที่เหมาะสมที่สุดในแต่ละพื้นที่

“ตั้งแต่วันที่เป็นต้นไป อยากให้สถานศึกษา โรงเรียน หรืออุดมศึกษาติดตามตัวเลขอย่างใกล้ชิด เชื่อว่าจากการเฝ้าระวังหากอยู่ในตัวเลขที่เราคาดไว้ จะต้องมีการเปิดสถานศึกษาในเร็ววัน แต่จะเปิดไม่เท่ากัน บางพื้นที่มีความเสี่ยงสูง อาจเปิดช้ากว่า และพื้นที่สีเขียวก็จะมีข่าวดีในเร็วนี้” พญ.อภิสมัยกล่าว

พญ.อภิสมัยกล่าวว่า สัปดาห์นี้มีความสำคัญมาก จากที่เราอยู่ด้วยกันมา 1 เดือน ทำให้ตัวเลขวันนี้ยังอยู่ในการคาดการณ์ไว้ ซึ่งจะทำให้เกิดมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ทุกท่านก็ยังต้องการ์ดสูงอยู่ พร้อมทั้งในช่วงบ่ายวันนี้ ขอให้ทุกคนติดตามการรายงานของ จ.สมุทรสาคร ที่มีการตรวจหาเชื้อจำนวนมาก และพบผู้ติดเชื้อมากกว่า 800 ราย จึงอยากให้ติดตามรายละเอียดและมาตรการหลังจากนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ.2564
บทความถัดไป‘บอร์ด ก.ค.ศ.’ อนุมัติเกณฑ์ประเมินวิทยาฐานะใหม่ หวังให้ครูมีแนวทางพัฒนาชัดเจน