‘ระยอง’ ไม่พบผู้ติดเชื้อ ชี้มติ กก.ควบคุมโรคฯเตรียมคลายล็อก 10 กิจการ คาดคำสั่งออกพรุ่งนี้

‘ระยอง’ ไม่พบผู้ติดเชื้อ ชี้มติ กก.ควบคุมโรคฯเตรียมคลายล็อก 10 กิจการ คาดคำสั่งออกพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ห้องประชุมอินทรวิชิต ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ รองนายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 จ.ระยอง

นายชาญนะกล่าวว่า วันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ตัวเลขเป็น 0 ยอดสะสม 576 ราย รักษาหายแล้ว 544 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 31 ราย อยู่ที่โรงพยาบาลรัฐ 29 ราย โรงพยาบาลเอกชน 2 ราย ส่วนที่โรงพยาบาลสนามไม่มีผู้ป่วยแล้ว แต่เรายังมีการค้นหาเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง ยอดสะสม 20,633 ราย สำหรับผู้ที่กักตัวคงเหลือ 972 ราย ยอดสะสมผู้ที่กักตัว 3,299 ราย

ด้าน นพ.สุนทรกล่าวว่า ผู้ที่รักษาหายกลับบ้านแล้วคิดเป็น 94% ยังรักษาอยู่คิดเป็น 5% กว่า สำหรับกรณีที่มีการกักตัวที่บ้านทั้งหมด 4,055 ราย ขณะนี้กลับบ้านแล้ว 3,208 ราย คิดเป็น 79.11% คงเหลือ 847 ราย ส่วนโลคอลควอรันทีน (LQ) ด้วยมาตรการที่เข้มงวดผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดทุกรายส่งเข้า LQ หมดเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

นายชาญนะกล่าวต่อว่า วันนี้มติผลการประชุมของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดระยอง มาตรการผ่อนคลาย เปิดกิจการต่างๆ 10 กิจการ ดังนี้ ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ห้างจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ศูนย์จำหน่ายสินค้าเทคโนโลยี รวมทั้งตลาดนัด นวดแผนไทย คลินิกเสริมความงาม พิพิธภัณฑ์ อุทยานการเรียนรู้ ศูนย์การเรียนรู้ ห้องสมุดสาธารณะ สวนสาธารณะแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ชายหาด สนามกีฬา ลานกีฬา เพื่อการออกกำลังกาย (ที่ไม่เล่นเป็นทีม) สนามกอล์ฟ สนามยิงปืน


“ทุกมาตรการที่ผ่อนคลายจะมีมาตรการคัดกรอง ควบคุมจำนวนคน ต้องปฏิบัติตามมาตรการนั้นๆ อย่างเคร่งครัด ถ้าไม่ปฏิติตามไม่แก้ไขก็ต้องสั่งปิดเป็นรายๆ ไป

“ส่วนสถานที่ที่ยังต้องปิดต่อไปคือ สนามมวย สนามชนไก่ ศูนย์พระเครื่อง โรงเรียนกวดวิชา ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สวนน้ำ บ่อตกกุ้ง ร้านเกม ร้านสักผิวหนัง ผับ บาร์ และอาบอบนวด คาดว่าคำสั่งมาตรการผ่อนคลายจะออกในวันที่ 27 ม.ค.” นายชาญนะกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บ่ายนี้ทองร่วง 100 บาท รูปพรรณขายออก 26,800 บาท
บทความถัดไป“ทราย” สุดเซ็ง บริจาคชุดชั้นใน-ผ้าอนามัยให้ผู้ต้องขัง สุดท้ายเข้าไม่ได้อ้างป้องโควิด แต่คนอื่นขนได้ตำตา