สมุทรสงคราม พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 4 ราย หลังตรวจเชิงรุกในคนไปทำงานสมุทรสาคร

สมุทรสงคราม พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 4 ราย หลังตรวจเชิงรุกในคนไปทำงานสมุทรสาคร

เมื่อเวลา 20.44 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 ศูนย์โควิด-19 จังหวัดสมุทรสงคราม รายงานข้อมูลสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ว่าพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย โดยทั้งหมดเป็นการตรวจคัดกรองเชิงรุกชาวสมุทรสงคราม ที่ไปทำงานจังหวัดสมุทรสาคร

สำหรับ ยอดผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2563 – 8 กุมภาพันธ์ 2564 รวม 64 ราย รักษาหาย 47 ราย พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 16 ราย เสียชีวิต 1 ราย โดยมีผู้ที่มีความเสี่ยงเข้ารับการคัดกรองประจำวันนี้ 79 ราย ผู้เข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อประจำวัน 59 ราย ไม่มีค้นหาเชิงรุกในชุมชน

ต่อมาเวลา 21.11 น. ศูนย์โควิด 19 จังหวัดสมุทรสงคราม เผยแพร่ไทม์ไลน์โดยผู้ป่วยรายที่ 61 เป็นหญิง อายุ 32 ปี พักอยู่ในพื้นที่ หมู่ 4 ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม อาชีพ รับจ้าง โรงงานผลิตชิ้นส่วนโลหะ ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร มีผู้สัมผัสร่วมบ้านใกล้ชิด 1 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างรอผลตรวจ

Advertisement

รายที่ 62 เป็นชาย อายุ 35 ปี ใน หมู่ 2 ต.บางนางลี่ อ.อัมพวา อาชีพโรงงานสิ่งทอและย้อมผ้า ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร มีผู้สัมผัสร่วมบ้านใกล้ชิด 1 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจ

รายที่ 63 เป็นชาย อายุ 54 ปี ในพื้นที่ หมู่ 5 ต.บางนางลี่ อ.อัมพวา อาชีพ บริษัทผลิตอาหารและอุตสาหกรรมการเกษตรแบบครบวงจร อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร มีผู้สัมผัสร่วมบ้านใกล้ชิด 3 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจเช่นกัน

และ รายที่ 64 ผู้ป่วยเพศชาย อายุ 54 ปี ใน หมู่ 2 ต.บางนางลี่ อ.อัมพวา อาชีพ ช่างเครื่องทำความเย็น บริษัทผลิตผลไม้อบแห้ง ต.กาหลง อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร มีผู้สัมผัสร่วมบ้านใกล้ชิด 5 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจ

โดยผู้ป่วยทั้งหมดเข้ารับการตรวจคัดกรอง ที่ อบต.บางแค เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 ปัจจุบันผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ในความดูแลของแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตลอดจนผู้สัมผัสใกล้ชิด ผู้ร่วมบ้านและผู้ร่วมงาน ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อแล้ว สำหรับผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด 19 ขอให้มารับการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image