‘อนุทิน’ ลุยตรวจโควิด-19 จ.ปทุมธานี ก่อนเข้าสภา รับศึกซักฟอก

‘อนุทิน’ ลุยตรวจโควิด-19 จ.ปทุมธานี ก่อนเข้าสภา รับศึกซักฟอก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ตลาดพรพัฒน์ จ.ปทุมธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัด สธ. นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค และผู้บริหารส่วนท้องถิ่น ได้ลงพื้นที่ตลาดพรพัฒน์ และตลาดสุชาติ เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และรับฟังความเห็นของประชาชนต่อมาตรการควบคุมโรคในพื้นที่

นายอนุทินกล่าวว่า ทีมปทุมธานีสามารถจัดการโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันภาพรวมอยู่ในจุดที่ควบคุมได้แล้ว ส่วนสำคัญคือกระทรวงสาธารณสุขพร้อมสนับสนุนทุกทาง ปัจจุบันมีทั้งโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนามไว้รับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน 10 คัน และรถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษพระราชทานมาช่วยกันตรวจหาเชื้อ เพื่อที่จะได้แยกผู้ป่วยออกมาอย่างเร็วที่สุด

“เข้าใจถึงความทุกข์ของประชาชน เนื่องจากมาตรการของรัฐได้ไปกระทบกับการทำมากิน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ได้เร่งปฏิบัติงานอย่างเร็วที่สุด แต่ก็ต้องปลอดภัย มีความเสี่ยงน้อย เพื่อคลายล็อก เปิดช่องให้ประชาชนได้กลับมาค้าขาย สำหรับประชาชน ต้องขอให้ยกการ์ดสูง เมื่อวัคซีนมาแล้วก็ให้ใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ” นายอนุทินกล่าว

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังนายอนุทินเสร็จสิ้นภารกิจที่ จ.ปทุมธานี ได้เดินทางไปยังอาคารรัฐสภา เพื่อเตรียมพร้อมในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image