นนทบุรี พบโควิด 1 ราย เป็น จนท.กรมบังคับคดี ไทม์ไลน์ เดินตลาด นั่งรถเมล์ ขึ้นแท็กซี่

นนทบุรี พบโควิด 1 ราย เป็น จนท.กรมบังคับคดี ไทม์ไลน์ เดินตลาด นั่งรถเมล์ ขึ้นแท็กซี่ เผยการตรวจรอบแรกผลก้ำกึ่ง ก่อนตรวจซ้ำจนเจอเชื้อ

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 4 มีนาคม ศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดนนทบุรี รายงานว่า พบผู้ป่วยโควิด-19 ยืนยันเพิ่ม 1 ราย จากการค้นหาเชิงรุกในที่ทำงาน ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยยืนยันสะสมรอบใหม่เป็น 178 คน ขณะที่การดูแลรักษา (รอบใหม่) รักษาหาย 173 คน อยู่ในโรงพยาบาล 5 คน และเสียชีวิตรอบใหม่ 0 คน

ต่อมาในเวลา 18.40 น. ได้มีการเปิดเผยไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่ 294 หรือรายที่ 178 ของการระบาดรอบใหม่ โดยเป็นหญิงไทย อายุ 51 ปี ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทำงานที่ธุรการ กรมบังคับคดีปทุมธานี เดินทางไปทำงานโดยรถโดยสารประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ-ปทุมฯ) หรือ สาย 646 (นนท์-ปทุมฯ)

โดยไทม์ไลน์ช่วงหนึ่ง ในวันที่ 25 ก.พ. เข้ารับการตรวจโควิด-19 ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ก่อนวันที่ 1 มีนาคม จะได้รับการแจ้งว่า ผลการตรวจโควิด-19 ก้ำกึ่ง และให้ไปตรวจอีกครั้งในวันถัดไป จากนั้นวันที่ 2 มี.ค. จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.ปทุมธานี ก่อนวันที่ 3 มีนาคม จะได้รับการแจ้งว่าพบการติดเชื้อ

ขณะที่การตรวจหาเชื้อในผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน รวม 26 ราย ไม่พบเชื้อ และเพื่อนร่วมงานจำนวน 4 ราย ได้เข้ารับการกักตัวในสถานที่กักกันของจังหวัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปปิดจ็อบ! ‘บีจี’ สอย ‘สุโขทัย’ 2-0 ผงาดซิวแชมป์สมัยแรกต่อหน้าแฟนบอล