‘บิ๊กตู่’ ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าแล้ว ชม ‘หมอยง’ มือเบามาก ย้ำ 5 นาทีแล้ว ไม่รู้สึกอะไรเลย (คลิป)

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ตึกสันติไมตรีหลังใน ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี มีกำหนดการเข้ารับการฉีดวัคซีน “แอสตร้าเซนเนก้า” ป้องกันโควิด-19

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์เดินทางมาถึงพิธีในเวลา 08.33 น. พร้อมระบุว่า วันนี้มีความคืบหน้า ไม่มีผลกระทบอะไร ถือเป็นการฉีดครั้งแรก เข็มแรก วันนี้ไม่ใช่เฉพาะนายกฯ แต่มี ครม. ข้าราชการต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ สิ่งที่เป็นกังวลที่สุดคือประชาชนทุกคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจะได้รับวัคซีนได้เร็วที่สุด ซึ่งเรามีการเตรียมการ และจัดหาวัคซีนอย่างเร็วที่สุด

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวอีกว่า นายกฯคงไม่ใช่คนสำคัญคนเดียว ทุกคนมีความสำคัญกับครอบครัวตัวเอง และประชาชนทั่วไปเท่ากันหมด วันนี้ได้คุยกับรองนายกฯ กับผู้ช่วยรัฐมนตรีไปแล้วเรื่องมาตรการฉีดวัคซีนให้สอดคล้องกับปริมาณวัคซีนที่ได้รับมา อย่าไปวิตกกังวลอะไรทั้งสิ้น เชื่อฟังแพทย์ ตนพร้อมฉีดตลอดเวลาที่ผ่านมา

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ทำการชั่งน้ำหนักได้ 83.1 กก. ความดัน 157/ 88 อยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่มีประเด็นความเสี่ยงใดในการเลื่อนฉีดวัคซีน ก่อนจะเซ็นเอกสารยินยอมสมัครใจรับการฉีดวัคซีน

Advertisement

ต่อมา นายกฯทำการเลือกขวดวัคซีนก่อนจะชูขวด พร้อมกล่าวว่า ขวดนี้ของแท้ อย่าไปเขียนอะไรเลอะเทอะ ขอให้เขียนดีๆ

จากนั้น นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็มแรกให้นายกฯ

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวภายหลังได้รับวัคซีนว่า ฉีดแล้วเหรอ มือเบามาก ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร พร้อมฉีดตลอดเวลา วันนี้ยินดี ขอบคุณคณะหมอ คณะแพทย์ทั้งหมดที่ช่วยกันทำงาน ทั้งนี้ ฉีดมา 5 นาทีแล้ว ยังไม่รู้สึกอะไรเลย

Advertisement

สำหรับวัคซีนเข็มที่ 2 ของ พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดฉีดวันที่ 25 พฤษภาคม 2564

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image