เมืองกาญจน์ พบ นร.ชั้น ป.1 และ ป.4 ติดโควิด-19 จากผู้ปกครองที่ไปสัมมนาต่างจังหวัด

เมืองกาญจน์ พบ นร.ชั้น ป.1 และ ป.4 ติดโควิด-19 จากผู้ปกครองที่ไปสัมมนาต่างจังหวัดและตรวจพบเป็นผู้ติดเชื้อ

วันนี้ 12 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บาทหลวงเสกสิฐ เล้ากิจเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนวีรศิลป์ ได้ออกหนังสือที่ วศ.2564/1 เรื่อง แจ้งเรื่องการเฝ้าระวังและติดตามอาการในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 รอบใหม่ ถึงผู้ปกครอง

โดยระบุว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รอบล่าสุด ที่แพร่กระจายไปในหลายพื้นที่อย่างรวดเร็ว มีนักเรียนของโรงเรียน ชั้น ป.1 ห้อง 3 และ ป.4 ห้อง เกิดอาการไอ ตัวร้อน มีไข้ เมื่อวันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 ซึ่งเป็นวันสอบวันสุดท้าย เมื่อไปตรวจเชื้อโควิด ผลเป็นบวก ผู้ปกครองแจ้งกลับมาที่โรงเรียนในวันนี้

สาเหตุเกิดจากผู้ปกครองเดินทางไปอบรมสัมมนาที่ต่างจังหวัดและตรวจพบเป็นผู้ติดเชื้อ และมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอท่าม่วงมาขอข้อมูล สอบถามไทม์ไลน์ เหตุการณ์และกิจกรรมที่โรงเรียนดำเนินการตรวจดูสถานที่ เพื่อใช้ประกอบผลการตรวจจากโรงพยาบาล และประกาศเป็นไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อของจังหวัดต่อไป

เมื่อทราบเรื่องดังกล่าว ทางโรงเรียนได้ประชุมครูเพื่อแจ้งข้อมูล รายละเอียด กำหนดแนวปฏิบัติตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข โดยตระหนักถึงการเฝ้าระวังในสถานการณ์ปัจจุบัน ความปลอดภัยของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งผู้เฝ้าระวังและผู้ติดเชื้อ ในรายของกลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะนักเรียนชั้น ป.1 ห้อง 3 และป.4 ห้อง 3 เมื่อสาธารณสุขจังหวัดประกาศเป็นไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อแล้ว จะติดต่อไปยังท่านผู้ปกครอง เพื่อให้สังเกตอาการ โดยปฏิบัติตาม 10 วิธีอยู่บ้านเพื่อสังเกตอาการ หากมีอาการผิดปกติให้ติดต่อที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน หรือสายด่วนควบคุมโรค 1422

สำหรับอาการบ่งชี้ของการติดเชื้อโควิด-19 รอบใหม่นี้ คือ ตาแดง มีผื่นขึ้นตามตัว น้ำมูกไหล แต่ไม่มีไข้ ใช้โอกาสนี้กราบขออภัยหากการดำเนินการใดๆ ของโรงเรียน เป็นเหตุให้ท่านผู้ปกครองเกิดความกังวลและไม่สบายใจ

สิ่งสำคัญที่จะทำให้เราก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ด้วยกัน คือ การมองด้วยความเข้าอกเข้าใจ เนื่องจากไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับตนเอง และครอบครัว แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว การให้กำลังใจ การแสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อส่วนรวม จึงเป็นแนวทางและแนวปฏิบัติที่เหมาะสมในช่วงเวลานี้ จึงเรียนมาเพื่อทราบและขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุรินทร์ประชุมด่วน หลังพบโควิด 7 ราย จ่อเปิด รพ.สนาม – สั่งปิดสถานบันเทิง 7 วัน เฝ้าระวังเข้ม
บทความถัดไปศปก.ศบค. กำชับทุกส่วนราชการเข้มป้องกันโควิด ระบุ นายกฯ เน้นทำงานที่บ้าน ห้ามกิจกรรมเสี่ยง