จ.เลย พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 5 ราย เป็นเด็ก 3 คน อายุน้อยสุดแค่ 2 เดือน

จ.เลย พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 5 ราย เป็นเด็ก 3 คน อายุน้อยสุดแค่ 2 เดือน

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2564 ห้องประชุมภูเรือ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย และ พญ.นภาพร สิงขรเขียว รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเลย พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 5 ราย พบผู้ติดเชื้ออายุน้อยสุด เป็นเด็กหญิง อายุ 2 เดือน และอายุ 5 ปี รับเชื้อมาจากมารดา

นายแพทย์ปรีดาเผยว่า จังหวัดเลยพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 5 ราย เป็นรายที่ 19-23 ของการติดเชื้อในระลอกใหม่ โดยรายที่ 19 เป็นเพศชาย อายุ 20 ปี นักศึกษาชาวจังหวัดหนองบัวลำภู เกิดอุบัติเหตุและเข้าพักรักษาตัวที่ รพ.ผาขาว และส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลเลย ระหว่างรักษาได้รับการตรวจพบเชื้อโควิด-19 รายนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 10 ราย เสี่ยงต่ำ 54 ราย รวมบุคลากรทางการแพทย์ด้วย

ในส่วนรายที่ 20, 21, 22 เป็นคนในครอบครัวของผู้ติดเชื้อรายที่ 17 โดยเป็นมารดาของผู้ป่วยรายที่ 17 อายุ 50 ปี อาชีพแม่บ้าน อยู่ใน อ.ด่านซ้าย และลูกของรายที่ 17 เป็นเด็กหญิง อายุ 5 ปี และเด็กหญิง อายุ 2 เดือน ทั้งหมดได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จยุพราชด่านซ้าย

ส่วนรายที่ 23 เป็นเด็กชาย อายุ 3 ขวบ อยู่ในพื้นที่ ต.นาโป่ง อ.เมือง ก่อนหน้านี้เดินทางไปเยี่ยมแม่ที่กรุงเทพมหานครช่วงเทศกาลสงกรานต์ และได้รับเชื้อกลับมา จากนั้นมีอาการไข้จึงเข้าตรวจที่ รพ.เลย ในวันที่ 18 เมษายน 2564 และพบเชื้อ เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.เลย รายนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 3 ราย ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้18 แนวร่วมชุมนุมคณะราษฎร หน้าร.1รอ.ปฏิเสธสู้ดดี ศาลนัดอีก 5ก.ค.’พรชัย โลหิตดี’ไม่มาโดนหมายจับ
บทความถัดไป‘แมนฯยู-อาร์เซน่อล’ ถอนตัวจากสมาคมสโมสรฟุตบอลยุโรป หลังเข้าร่วมยูโรเปี้ยน ซุปเปอร์ลีก