ครูสาวชุมพรติดโควิดหลังเดินทางไป-กลับงานศพ คาดติดจากน้องชาย มีผู้เสี่ยงสูง 13 ราย

ครูสาวชุมพรติดโควิดหลังเดินทางไป-กลับงานศพ คาดติดจากน้องชาย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 13 ราย

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2564 ที่โรงเรียนบ้านในเหมือง หมู่ที่ 10 ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายอรรถพร ตระหง่าน ผู้อำนวยการ รพ.สต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร นำเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นฆ่าเชื้อภายในโรงเรียนซึ่งเป็นโรงเรียนระดับประถมขนาดใหญ่ของ อ.หลังสวน

โดยทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณบ้านพักครู หลังจากทราบผลการตรวจยืนยันว่าว่ามีครูในโรงเรียนติดเชื้อโควิด-19 หนึ่งราย ซึ่งครูคนดังกล่าว เป็นครูหญิงอายุ 28 ปี สอนวิชาภาษาไทยระดับประถม และในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาได้เดินทางไปร่วมงานศพญาติที่ จ.สุราษฎร์ธานี ช่วงขากลับได้ให้น้องชายขับรถยนต์มาส่งที่โรงเรียน

และเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2564 ทราบว่าน้องชายเป็นผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 จึงแจ้งไปยัง รพ.สต.นาขา ให้มารับตัวไปตรวจ ผลการตรวจยืนยันว่าครูคนดังกล่าวติดเชื้อด้วย จึงประสานให้รถโรงพยาบาลมาเข้ารับตัวไปรักษาที่ รพ.หลังสวน เมื่อเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อเสร็จ นายโชคชัย ว่องกูล นายก อบต.นาขาได้ปิดประกาศ ห้ามใช้บ้านพักครูหลังดังกล่าว เป็นเวลา 14 วัน

นายอรรถพร ผอ.รพ.สต.นาขา กล่าวว่า ครูสาวคนดังกล่าวคงรับเชื้อจากน้องชาย ซึ่งติดมาจากเพื่อนที่ จ.สุราษฏร์ธานี และมาร่วมในงานศพในวันเดียวกัน เมื่อน้องชายและ ครูไปร่วมในงานศพ และใช้เวลาอยู่ด้วยกันนาน เมื่อน้องชายขับรถไปส่งที่บ้านพักครูใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ห่างบ้านงานศพประมาณ 100 กม. ทำให้อยู่ด้วยกันนานและใกล้ชิด จึงมีโอกาสรับเชื้อ อีกทั้งมีผู้เสี่ยงสูงในโรงเรียนดังกล่าว จำนวน 13 คน ทั้งหมดได้นำตรวจไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.หลังสวนแล้ว สำหรับ จ.ชุมพร ณ ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อแล้วจำนวน 41 ราย โดยวันที่ 19 เมษายน 2564 พบเพิ่มอีก 2 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อาการป่วย ‘นายกอบจ.ระยอง ‘ มีไข้ เจ็บคอ ถ่ายเหลว ปอดปกติ
บทความถัดไป“สุริยะ” เผย​พานาโซนิคเตรียมขยายรง.ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์-สร้างคลังสินค้า​ในไทย