เด็ก 4 เดือน มีไข้ ชักเกร็ง ส่ง รพ. พบป่วยโควิด คาดติดจากยายกลับจากขายลอตเตอรี่ที่ กทม.

เด็กวัย 4 เดือน มีไข้ ชักเกร็ง ส่ง รพ. พบป่วยโควิด คาดติดจากยายกลับจากขายลอตเตอรี่ที่ กทม.

ที่ห้องประชุมภูเรือ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย พญ.นภาพร สิงขรเขียว รองผอ.ฝ่ายการแพทย์ และนายอภิชาติ สะบู่แก้ว ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเลย

โดยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 1 ราย เป็นเด็กชาย อายุ 4 เดือน ติดเชื้อจากยาย ไปขายลอตเตอรี่กรุงเทพฯ ขณะที่สถานการณ์ในภาพรวมพบติดเชื้อในจังหวัดเลยในระลอกใหม่ ซึ่งเริ่มนับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 64 มีผู้ติดเชื้อรวมเป็น 24 ราย นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 22 ราย รักษาหายแล้ว 2 ราย ยังไม่มีผู้เสียชีวิต

นายอภิชาติ สะบู่แก้ว เผยว่า จังหวัดเลยพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีกหนึ่งราย อายุ 4 เดือน เพศชาย ภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอภูหลวง ตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่ 21 เมษายน 64 ผลการตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จากประวัติพบมีการสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันจากกรุงเทพฯ เป็นคุณยายของผู้ป่วย ซึ่งได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านอำเภอภูหลวง ขณะนี้ผู้ป่วยซึ่งเป็นทารก ได้รับการรักษาพร้อมกับแม่ ที่โรงพยาบาลเลย

จากไทม์ไลน์คุณยาย พร้อมน้าสาวและน้าเขย ได้เดินทางไปขายลอตเตอรี่ที่กรุงเทพฯ หลังจากการลอตเตอรี่ก็กลับมาบ้าน แล้วได้สัมผัสกับผู้ป่วยซึ่งอยู่บ้านหลังเดียวกัน หลังจากนั้นคุณยายได้กลับไปขายลอตเตอรี่ที่กรุงเทพฯ พบมีอาการป่วย จึงได้เข้าตรวจโรงพยาบาลศิริราช ผลตรวจพบเชื้อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และได้ทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช หลังจากที่ผู้ปกครองทราบว่า ยายป่วยได้ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้พาผู้ป่วยมาตรวจเชื้อที่โรงพยาบาล ผลปรากฏว่า ลูกชายอายุ 4 เดือน ติดเชื้อโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.ถกแก้ปมรับ-ส่งผู้ป่วยโควิด-19 ในระยะเร่งด่วน เร่งเปิดฮอสปิเทลเพิ่ม
บทความถัดไปไม่สะดวก! ปธน.ปินส์ ไม่ร่วมวงถกปัญหาเมียนมา ส่งตัวแทนหารือ