สตูล ปิดหมู่บ้านสแกนยิบ หลังพบติดโควิด-19 ยกครอบครัวพร้อมเด็ก 6 ปี

สตูล ปิดหมู่บ้านสแกนยิบ หลังพบติดโควิด-19 ยกครอบครัวพร้อมเด็ก 6 ปี

วันที่ 25 เมษายน ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เตรียมยกระดับมาตรการควบคุมสถานการณ์แพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 เข้าที่ประชุม ศบค.สตูลในวันจันทร์นี้ หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มเป็นรายที่ 10 มาจากคนในครอบครัวสูงสุด ขณะที่หมู่บ้านพบผู้ป่วยติดเชื้อตั้งด่านสแดนบุคคลเข้าออกอย่างเข้มข้น

บ้านวังเพนียด หมู่ที่ 5 ตำบลเกตรี (เกด-ตรี) อำเภอเมืองสตูล ด่านตรวจควบคุมโรคทั้งฝ่ายปกครอง แพทย์ตำบล และอสม.ช่วยกันประชาสัมพันธ์และเน้นย้ำให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยทุก ครั้งที่ออกจากบ้าน พร้อมหมั่นล้างมือให้ถูกสุขอนามัย หลังพบคนในหมู่บ้านติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ยกครอบครัวสูงสุด 6 คน รวมทั้งเด็กวัย 6 ปี ทำให้ขณะนี้มีผู้ป่วยสะสมในพื้นที่จ.สตูลพุ่งสูงเป็นรายที่ 10 แล้ว

ขณะที่นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เตรียมยกระดับมาตการควบคุมโรค เสนอชุด ศบค.จังหวัดในวันจันทร์นี้ โดยเตรียมเสนอให้มีการพิจารณาตั้งด่านระดับตำบล การเดินทางเข้า-ออกโดยเฉพาะข้าราชการต้องขออนุญาติผู้บังคับบัญชาก่อนออกนอกพื้นที่ 14 หรือ 28 วัน หากพบแอบไปแล้วติดเชื้อฯต้องถูกสอบสวนทางวินัย และเตรียมพิจารณาปิดสถานที่เป็นกลุ้มก้อนเพิ่ม รวมทั้งมาตรการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง การบังคับใช้กฎหมาย ต้องปรับจริงเพื่อความปลอดภัยแก่ประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กลุ่มทรูร่วมสู้โควิด เดินหน้ามอบสมาร์ทโฟน พร้อมซิม สนับสนุนภารกิจสายด่วน COVID-19  
บทความถัดไปสุราษฎร์ฯ สั่งห้ามเลี้ยงอาหาร-สุราในงานบวช งานแต่ง หลังพบผู้ติดโควิดกลุ่มใหญ่แพร่กระจาย