ผู้บริหารสนามบินหัวหินติดโควิด ไทม์ไลน์ชี้เที่ยวผับดัง พบเชื้อหลังต้อนรับ ‘อนุทิน’

ผู้บริหารสนามบินหัวหินติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์เที่ยวผับดัง ตรวจพบเชื้อหลังต้อนรับ ‘อนุทิน’

วันที่ 26 เมษายน ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานบรรยากาศที่ท่าอากาศยานหัวหินหรือสนามบินบ่อฝ้าย อ.หัวหิน เงียบเหงาอย่างหนัก ทั้งบริเวณอาคารผู้โดยสาร และเคาน์เตอร์บริการของสายการบิน มีเพียงพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ดูแลพื้นที่ด้านใน ขณะที่บริเวณชั้น 2 ยังมีพนักงานส่วนหนึ่งปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ แม้ว่าสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งมีเส้นทางการบินไปกลับหัวหิน-เชียงใหม่ และไปกลับหัวหิน-อุดรธานี มีตารางการบินวันศุกร์และวันอาทิตย์ ได้ประกาศงดบินทั้ง 2 เส้นทางไปถึงกลางเดือนพฤษภาคมนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า สำหรับไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด-19 เผยแพร่ผ่านเพจเฟซบุ๊กสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด รายที่ 983 พนักงานรัฐวิสาหกิจ อายุ 59 ปี เป็นผู้บริหารระดับสูงของท่าอากาศยานหัวหิน ตรวจพบว่าติดโควิด-19 เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 หลังจากนั้นวันเดียวกันเข้ารักษาตัวที่ รพ.หัวหิน เบื้องต้นไม่มีอาการรุนแรง สำหรับกลุ่มเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ ได้ส่งเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคคัดแยกแล้ว โดยกลุ่มเสี่ยงสูงให้กักตัว กลุ่มเสี่ยงต่ำทำงานได้แต่ต้องสวมแมสก์ รักษาระยะห่าง จากนั้นส่งทีมควบคุมโรคฉีดพ่นฆ่าเชื้อภายในอาคารท่าอากาศยานหัวหิน

“สำหรับในช่วงที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางมา รพ.หัวหิน โดยมีผู้บริหารที่ติดเชื้อไปต้อนรับที่สนามบิน มีทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าหน่วยงานตัวแทนสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน – ชะอำ หอการค้าประจวบฯ ไปร่วมยื่นเอกสารให้รัฐมนตรีและมีการถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึกกัน ไม่น่าจะมีผลอะไร เนื่องจากผู้ป่วยใส่แมสก์ อยู่ระยะห่างจากผู้ที่ให้การต้อนรับ สำหรับพื้นที่ท่าอากาศยานหัวหิน ในส่วนของพนักงานที่ไม่ใช่กลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงยังทำงานได้ ท่าอากาศยานเปิดให้บริการปกติเนื่องจากจะมีเฮลิคอปเตอร์ของโรงพยาบาลเอกชนที่บินมารับผู้ป่วย มีเครื่องบินส่วนตัวของนักธุรกิจ” นายแพทย์สุริยะ กล่าว

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ป่วย รายที่ 938 พบว่าวันที่ 6 เมษายน เดินทางไปเที่ยวที่ระรื่นชื่นบาร์ อ.หัวหิน กับเพื่อน 2 ราย วันที่ 7 เมษายน ร่วมแถลงข่าวที่ห้องโถงของท่าอากาศยาน และในวันต่อมามีทั้งไปทานอาหารในหัวหิน วันที่ 9 เมษายนอยู่บ้านพัก วันที่ 10 เมษายน ไปนครปฐมกับเพื่อนและพักที่โรงแรม

จากนั้นวันที่ 11 เมษายน ไปสวนผึ้ง จ.ราชบุรี ตั้งแคมป์กับเพื่อนที่สวนผึ้ง วันที่ 15 เมษายน เดินทางกลับหัวหิน วันที่ 16 เมษายน มีการประชุมที่ท่าอากาศยานหัวหิน วันที่ 17 เมษายน เดินทางไปร้านอาหารที่ชะอำ วันที่ 18 เมษายน ทำงานที่ท่าอากาศยานหัวหิน วันที่ 19 เมษายน เดินทางไปที่สำนักงานเขตลาดพร้าวกับทีมงานพร้อมคนขับรถ วันที่ 20 เมษายน มีการประชุมกับชาวต่างชาติที่เขาเต่า อ.หัวหิน

วันที่ 22 เมษายน ประชุมส่วนตัวกับทีมพนักงานบริษัทแอร์เอเชีย ประชุมเตรียมรับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข สวมใส่แมสก์ตลอดอยู่ระยะห่าง 1 เมตร จากคนอื่น จากนั้นในช่วง 16. 00 น. ต้อนรับรัฐมนตรีลงเครื่องที่ท่าอากาศยานหัวหิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ยืนหยุดขัง’ วันที่ 34 ‘อยู่หยุดขัง’ คืนที่ 2 หน้าศาลฎีกา ปชช.ผนึกนศ. จี้คืนสิทธิประกันตัว
บทความถัดไปผู้ว่าฯสุราษฎร์ เข้มสั่งทุกอำเภอกวดขันเล่นพนันฝ่าโควิด ล่าสุดจับ 5 นักพนันหญิง