ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เร่งทำความสะอาด-ฆ่าเชื้อพื้นที่ส่วนกลาง งดกิจกรรมรวมตัวป้องกันโควิด

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เร่งทำความสะอาด-ฆ่าเชื้อพื้นที่ส่วนกลาง งดกิจกรรมรวมตัวป้องกันโควิด

เมื่อวันที่ 30 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดของบริษัทธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ ได้ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อบริเวณชั้น 1 และลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางของที่ตั้งสำนักงานหน่วยงานราชการต่างๆ เนื่องจากยังมีผู้มาติดต่อหน่วยงานภายในศูนย์ราชการ ทุกประจำทุกวัน โดยเฉพาะในส่วนของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ยังเปิดให้บริการตามปกติ และมีชาวต่างชาติมายื่นเอกสารต่อวีซ่า

ส่วนในทุกวันอาทิตย์จะมีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรค ทั้งนี้ได้ประกาศแจ้งให้งดจัดกิจกรรมต่างๆภายในศูนย์ราชการ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด เช่น กิจกรรมตักบาตร กิจกรรมออกกำลังกาย รวมถึงปิดให้บริการลู่วิ่งบริเวณชั้น 4 ภายในศูนย์ราชการ ขณะที่เจ้าหน้าที่และพนักงานของหน่วยงานภายในศูนย์ราชการมาทำงานบางตา เนื่องจากส่วนใหญ่หน่วยงานสั่งให้ปรับเปลี่ยนไปทำงานที่บ้านแทน และสัปดาห์หน้าแต่ละหน่วยงานก็จะมีการลดคนทำงานลงเหลือร้อยละ 5 จึงมีการปิดบริการศูนย์อาหารที่อยู่ภายในศูนย์ราชการลง

สำหรับร้านค้าที่อยู่ภายในศูนย์ราชการก็มีการเก็บเก้าอี้ งดบริการนั่งภายในร้าน และเตรียมที่จะปิดให้บริการเบื้องต้นภายใน 15 วัน จากการสอบถามผู้ค้าบอกว่าสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 หนักมาก มีความวิตกบ้าง จึงต้องปิดร้าน ขณะที่บางร้านบอกว่าจะยังคงเปิดให้บริการตามปกติ จนกว่าบริษัท ธนารักษ์ฯ จะแจ้งปิดศูนย์ราชการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดคลิปสุดท้ายน้าค่อม ขณะเดินทางไปรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด (มีคลิป)
บทความถัดไปธนกฤต วรธนัชชากุล จี้ตีกรอบชัดเจน-บังคับ‘แมสก์’