‘อนุทิน’ ปลุก อสม.ลุยชวนคนไทยฉีดวัคซีน ย้ำนักรบชุดเทาทุ่มเท พร้อมผลักดันค่าตอบแทนพิเศษ

‘อนุทิน’ ปลุก อสม.ลุยชวนคนไทยฉีดวัคซีน ย้ำ นักรบชุดเทาทุ่มเท เสียสละ พร้อมผลักดันค่าตอบแทนพิเศษ เป็นขวัญกำลังใจ

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่กระทรวงสาธารณสุข นนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานมอบนโยบายแก่ อสม.เรื่องการให้บริการการวัคซีนโควิด-19 ระบุว่า ต้องขอขอบคุณพี่น้อง อสม.ทุกท่านที่ได้ช่วยกันเฝ้าระวังป้องกัน ควบคุมการติดเชื้อ ตั้งแต่การระบาดรอบแรก ในวันที่ไม่มีวัคซีนโควิด-19 ซึ่งพี่น้อง อสม.ช่วยคนไทยเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึงพบปัจจุบัน การระบาดรอบใหม่มีความรุนแรง ซึ่งทางคณะผู้บริหารยังเชื่อมั่นในความสามารถของนักรบชุดเทาทุกท่านในฐานะฟันเฟืองที่สำคัญ ในการคลี่คลายสถานการณ์การระบาด

นายอนุทินกล่าวว่า ปัจจุบัน ประเทศไทยได้ทยอยนำเข้าวัคซีนเข้ามาแล้ว จะให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งขอให้พี่น้อง อสม.ทุกท่านรับบริการ ในฐานะผู้ที่ต้องทำงานกับชาวบ้าน ขณะเดียวกัน ยังต้องเชิญชวนพี่น้องประชาชนให้มารับวัคซีน พร้อมทั้งดูแลผู้รับบริการด้วย ขอยนยันว่ากระทรวงสาธารณสุขได้จัดหาวัคซีนอย่างมีประสิทธิภาพ และความปลอดภัย มาให้บริการแก่ประชาชน

“ผู้บริหารทุกท่านเห็นคุณค่าการทำงานของนักรบชุดเทา เห็นความทุ่มเท เสียสละ ตราบใดที่โควิด-19 ยังระบาด จะมีค่าตอบแทนพิเศษ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงาน และทางผู้บริหารไม่มีทางลืมผลงานของพวกท่านแน่นอน

“นอกจากนั้น ขอให้นายแพทย์ สสจ.ทุกท่าน ประสานหาพื้นที่ให้บริการวัคซีน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการฉีดวัคซีน และอำนวยความสะดวกกับประชาชน” นายอนุทินกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon