บึงกาฬพบผู้เสียชีวิตจากโควิดรายแรก เผยปอดอักเสบรุนแรง มีโรคประจำตัวร่วม

บึงกาฬพบผู้เสียชีวิตจากโควิดรายแรก เผยปอดอักเสบชนิดรุนแรงตั้งแต่แรกรับ มีโรคประจำตัวร่วม

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นพ.ภมร ดรุณ นพ.สสจ.บึงกาฬ ว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตแล้ว 1 ราย เป็นชายไทย อายุ 40 ปี มีโรคประจำตัวเบาหวาน โรคอ้วน (ส่วนสูง 170 เซนติเมตร น้ำหนัก 90 กก. ดัชนีมวลกาย 31.14) มารักษาครั้งแรกที่ รพ.เซกา ด้วยวินิจฉัยปอดอักเสบมีประวัติทำงานรับเหมาก่อสร้างที่ กทม. ซึ่งนับว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายแรกที่เสียชีวิต

โดยเมื่อแรกรับที่ รพ.เซกา มีปัญหาระบบหายใจตั้งแต่แรกรับ ความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือดน้อยกว่า 90% มีการปรึกษามาที่ รพ.บึงกาฬ สำหรับการรักษา ได้ให้การรักษาโดยให้ Favipiravir ทันทีที่ รพ.เซกา หลังได้รับการปรึกษา โดยการวินิจฉัยจากการตรวจ Covid Antigen ก่อนส่งต่อมายัง รพ.บึงกาฬ และยืนยันการวินิจฉัยด้วยการตรวจ PCR

การรักษาที่ รพ.บึงกาฬ ได้รับผู้ป่วยมายังห้อง ICU ตั้งแต่แรกรับและให้การรักษาต่อด้วย Favipiravir และการรักษาโดยใช้ออกซิเจน HFNC และได้ใส่เครื่องช่วยหายใจในเวลาต่อมา การดำเนินโรคเนื่องจากผู้ป่วยมารักษาในเวลาที่มีปอดอักเสบชนิดรุนแรงตั้งแต่แรกรับ และมีโรคเบาหวานและโรคอ้วนร่วมด้วย ทำให้เสียชีวิตในวันที่ 6 หลังจากรับไว้รักษาที่ รพ. (เสียชีวิตวานนี้ 2 มิ.ย.2564) ซึ่งขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตมา ณ โอกาสนี้

ส่วนสถานการณ์ขณะนี้ พบมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 3 ราย รวมสะสมแล้ว 35 ราย รักษาหายแล้ว 26 ราย กำลังรักษาอยู่ 9 ราย มีผู้กักกันอยู่ที่ (LQ) 55 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปารีณา แซว ส.ส.หลายคนอภิปรายงบ 65 เช่น ราชสีห์ โหวตเหมือนหนู
บทความถัดไป‘ยโสธร’ ไฟเขียว เปิดตลาดคลองถม-ถนนคนเดิน-แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ได้แล้ว