อยุธยาเสียชีวิตจากโควิดอีก 1 ราย ป่วยเพิ่ม 32 คน เป็นกลุ่มทำงานโรงงาน-สัมผัสผู้ป่วยพื้นที่เสี่ยง

อยุธยา เสียชีวิตจากโควิดอีก 1 ราย ป่วยเพิ่ม 32 คน เป็นกลุ่มทำงานในโรงงาน-สัมผัสผู้ป่วยพื้นที่เสี่ยง

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยายังคงพบผู้ติดเชื้อ รายใหม่ 32 จำนวนราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสม 1,016 ราย รักษาตัวตามโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม และ Hospitel หรือศูนย์พักฟื้นผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 424 ราย รักษาตัวหายแล้ว 523 ราย

จากการสอบสวนโรคจากผู้ป่วยทั้ง 32 ราย พบว่า เป็นกลุ่มพนักงานโรงงาน ที่ติดเชื้อจากเพื่อนร่วมงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตเครื่องมือแพทย์ ซึ่งเป็นกลุ่มในแผนกเดียวกัน จำนวน 5 ราย เป็นการตรวจพบป่วยจากการตรวจเชิงรุกใน 2 แผนก มีคนในครอบครัวของกลุ่มผู้ป่วยพนักงานติดเชื้อ จำนวน 3 ราย และยังพบการติดเชื้อจากเพื่อร่วมงานในโรงงานแห่งหนึ่ง ใน อ.วังน้อย จำนวน 3 ราย

นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ป่วยที่ติดเชื้อจากการสัมผัสผู้ป่วยในละเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง จ.นนทบุรี ติดเชื้อ แล้วนำเชื้อมาติดคนในครอบครัวเดียวกัน 7 ราย และมีการติดเชื้อจากผู้ป่วย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร จำนวน 11 ราย

ผู้เสียชีวิต 1 รายนั้น เป็นรายที่ 9 ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ป่วยรายที่ 540 ชายไทย อายุ 54 ปี อ.อุทัย มีโรคประจำตัว เกาต์ ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน ความดันโลหิตในเลือดสูง ไตวายเรื้อรัง 6 พ.ค.เริ่มมีอาการไข้ เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลอุทัย 7 พ.ค. ผลการตรวจพบเชื้อ 13 พ.ค.พบว่าปอดอักเสบ ให้ยาต้านไวรัส ส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา 30 พ.ค.ผู้ป่วยหายใจเหนื่อยหอบมาก ใส่ทอช่วยหายใจ 4 พ.ค. เสียชีวิต

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image