อยุธยาเผยคลัสเตอร์โรงงานเครื่องมือแพทย์ ติดเชื้อโควิดแล้วเกือบ 150 คน

อยุธยาเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดคลัสเตอร์ใหม่โรงงานเครื่องมือแพทย์ เกือบ 150 คน แล้วแยกเป็นคนงาน 130 คน ส่วนอีก 19 คน คือคนในครอบครัวที่รับเชื้อไป

วันที่ 7 มิถุนายน 64 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า การฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด ให้กับประชาชน ที่ได้ลงทะเบียนหมอพร้อม และที่ได้ลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ โดยเป็นกลุ่มผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ซึ่งวันนี้ ได้ฉีดเป็นวันแรก พบว่าทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อย ซึ่งโนโควต้านี้ จ.พระนครศรีอยุธยาได้รับวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า จำนวน 6,500 โดส และวัคซีนซิโนแวค จำนวน 3,920 โดส กำหนดฉีดในระหว่างวันที่ 7-11 มิถุนายน

ขณะที่ในวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 35 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมของ จ.พระนครศรีอยุธยา มีรวม 1,051 คนแล้ว และมียอดผู้เสียชีวิต สะสมรวม 9 คน โดยมีผู้ป่วยติดเชื้อ ที่ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ต่อไปอีก 448 คน

โดยในส่วนของแพร่ระบาดของผู้ติดเชื้อโควิด ในกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่ ที่โรงงานผลิตเครื่องมือแพทย์เขต อ.เสนา นั้นพบว่า ล่าสุดมียอดผู้ติดเชื้อโควิด ซึ่งเป็นพนักงานของโรงงานแห่งนี้ รวมจำนวน 130 คนแล้ว และมีการนำเชื้อไปแพร่ระบาดติดคนในครอบครัวอีก 19 คน ส่วนที่เหลือซึ่งเป็นกลุ่มสุ่มเสียงสูง อยู่ระหว่างการกักตัวเพื่อสังเกตอาการ

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image